Món quà bất ngờ Tổng thống Putin nhận được tại chân cầu thang máy bay

Thứ bảy, 11/11/2017 20:49

Chiều nay (11/11), thay mặt Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chủ trì lễ tiễn Tổng thống Nga Vladimir Putin về nước, kết thúc Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn kinh tế châu Á- Thái Bình Dương APEC 2017 tại Đà Nẵng. Tại chân cầu thang chuyên cơ của đoàn Nga, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tặng Tổng thống Putin một một quà “bất ngờ” mang đậm dấu ấn tình cảm Việt – Nga suốt ngót 1 thế kỷ qua.

20171111-m150.jpg
 
 Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tiễn Tổng thống Nga Putin cùng đoàn rời sân bay Đà Nẵng về nước. (Ảnh: TTXVN)
 
Đó là Tuyển tập thơ “Đợi anh về”, gồm 180 tác phẩm của 24 nhà thơ thuộc nền thơ Chiến tranh Vệ quốc Xô Viết. Tuyển thơ do TS. Nguyễn Huy Hoàng (hiện sống và làm việc tại Liên bang Nga) và dịch giả Nguyễn Văn Minh tuyển chọn, dịch từ nguyên bản tiếng Nga (NXB Thông tin và Truyền thông, 2017).
 
Tuyển thơ đặc biệt này vừa ra mắt tại Hà Nội ngày 3/11, nhân tròn 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (1917-2017).
 
Trong Lời giới thiệu tập thơ (in song ngữ Nga-Việt), ông Trương Minh Tuấn viết: “Đây là lần đầu tiên thơ ca chiến tranh Nga được giới thiệu một cách hệ thống và chọn lọc, giúp cho bạn đọc Việt Nam có một cái nhìn tổng thể về một mảng văn học đặc trưng và nổi tiếng, góp phần tôn vinh nền văn học Nga... Tuyển tập thơ "Đợi anh về" sẽ là một nhịp cầu văn hoá, góp phần củng cố tình hữu nghị hai nước Việt Nam - Liên bang Nga; là nén tâm nhang biểu thị lòng thành kính tưởng nhớ của bạn đọc Việt Nam tới những người con của nhân dân Nga đã ngã xuống cho sự nghiệp giải phóng Liên Xô và nhân loại trong cuộc chiến tranh chống phát xít".
 
20171105-m15.jpg
 
Bìa tuyển tập thơ “Đợi anh về”
 
“Đợi anh về” - tên của tuyển thơ, là bài thơ nổi tiếng của Konxtantin Ximonov, từ năm 1947 đã được nhà thơ Tố Hữu dịch từ tiếng Phápsang tiếng Việt, để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều thế hệ độc giả Việt Nam. 
  
Tại lễ tiễn, một chi tiết bất ngờ, đó là chiếc đồng hồ do Nga sản xuất ghi chữ CCCP mà Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đang đeo trên tay đã khiến Tổng thống Putin tỏ ra thích thú./.
Theo Tiền Phong
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top