MobiFone tổ chức hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng

Thứ tư, 29/10/2014 09:45

Sáng ngày 28/10, tại Trung tâm Hội nghị White Place - TPHCM, MobiFone tổ chức hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng - VAS Day 2014. Hội nghị có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng, các cơ quan thông tấn báo chí, gần 300 doanh nghiệp phát triển dịch vụ giá trị gia tăng (GTGT) trên toàn quốc và hàng chục nhà cung cấp giải pháp, phần cứng quốc tế.

img
Đây là lần đầu tiên MobiFone tổ chức hội nghị với quy mô lớn nhằm công bố một loạt những nội dung đổi mới quan trọng trong việc hợp tác với các doanh nghiệp phát triển dịch vụ GTGT, với mục tiêu tạo ra môi trường kinh doanh cởi mở, hấp dẫn, chung tay với các đối tác tạo ra những sản phẩm có giá trị cao, nhiều tiện ích.

Hiện nay MobiFone đang cung cấp 61 dịch vụ GTGT, trong đó phần lớn là các dịch vụ hợp tác kinh doanh với các đối tác và chủ yếu tập trung vào lĩnh vực dịch vụ tiện ích và giải trí trên mạng di động. Tuy nhiên, việc xã hội hóa các dịch vụ GTGT trên mạng di động chưa tương xứng với nguồn lực xã hội và còn rất nhiều tiềm năng để phát triển. Chủ trương mở rộng xã hội hóa dịch vụ GTGT trên mạng MobiFone, trong vòng 2 năm tới, MobiFone kêu gọi các nhà đối tác hợp tác ưu tiên phát triển các nhóm dịch vụ theo các xu hướng như: Hệ thống giải pháp, dịch vụ tích hợp với thiết bị đầu cuối (M2M); Lĩnh vực thương mại điện từ (Mobile E – Commerce); Lĩnh vực quảng cáo trên di động (Mobile Advertising); Lĩnh vực tiện ích, giải trí trên di động (Mobile Entertainment); Lĩnh vực giải pháp, ứng dụng trên di động (Mobile Application); Hệ thống giải pháp, dịch vụ cho nhóm khách hàng doanh nghiệp (Enterprise Solution).

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Nam Thắng khẳng định: “Việt Nam là một thị trường di động có quy mô lớn trong khu vực với hơn 130 triệu thuê bao, trong đó có 27 triệu thuê bao 3G. Dịch vụ thông tin di động trở thành một dịch vụ thiết yếu trong đời sống của người dân, từ thành thị đến nông thôn. Đặc biệt trong những năm gần đây, số lượng thuê bao 3G có sự tăng trưởng mạnh mẽ, lưu lượng Data tăng nhanh với tốc độ lớn hơn 25% mỗi năm, trong đó số lượng lớn thuê bao truy cập qua máy tính bảng, điện thoại thông minh. Đây là tiền đề quan trọng trong việc phát triển các ứng dụng của dịch vụ GTGT trên mạng di động”.

Để trở thành đối tác của MobiFone, các doanh nghiệp phải có đầu tư lớn, minh bạch. Việc hợp tác sẽ diễn ra lâu dài, bình đẳng, những phương án tốt sẽ được ưu tiên, đặc biệt là các hợp tác độc quyền với MobiFone. MobiFone sẵn sàng chia sẻ đến 90% doanh thu với các nhà cung cấp có ứng dụng sáng tạo, khác biệt, tạo ra những giá trị bền vững cho cộng đồng./.
Thùy Dung - Cục Công tác phía Nam
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top