MobiFone hoàn tất lắp đặt 7500 trạm phát sóng mới

Thứ sáu, 13/04/2012 14:12

Hôm nay, MobiFone thông báo đã hoàn tất việc triển khai lắp đặt thêm 7.500 trạm phát sóng 2G-3G mới trên khắp cả nước, trong đó có 3.500 trạm phát sóng 3G và 4.000 trạm phát sóng 2G.

img
Khách hàng sẽ thỏa sức sử dụng những dịch vụ tiện ích của MobiFone. (Ảnh: Thúy Hạnh/Vietnam+)

Đây cũng là dự án trọng điểm mà MobiFone ứng dụng công nghệ HSPA+ nâng tốc độ downlink tối đa lên đến 21Mbps và tốc độ uplink tối đa là 5,76 Mbps trên toàn mạng.

Đây là một trong những dự án chiến lược của MobiFone đã nhận được đầu tư rất lớn và khởi động từ giữa năm 2011 nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ trên toàn mạng và đón bắt xu hướng ngày càng gia tăng của thị trường đối với các dịch vụ giá trị gia tăng trên nền tảng 3G.

Ông Nguyễn Đăng Nguyên, Phó Tổng giám đốc MobiFone phát biểu: “Dự án đầu tư này là một trong những nỗ lực hướng đến khách hàng của MobiFone, giúp cho khách hàng trên toàn quốc có điều kiện kết nối tốt nhất để sử dụng những dịch vụ tiện ích mà MobiFone mang lại, thắt chặt các mối quan hệ xa gần và nắm bắt những cơ hội thành công mới”.

Như vậy, kể từ tháng 4/2012, khi chính thức phát sóng thêm 7500 trạm 2G-3G, số lượng trạm 2G tại 6 Trung tâm của MobiFone tăng thêm trung bình khoảng 50% - 60%.

Bên cạnh đó, số lượng trạm 3G lắp đặt mới tăng thêm gấp hai đến ba lần tại các địa bàn thuộc Trung tâm I, III, IV và V*. Đặc biệt, số trạm 3G tăng hơn bốn lần tại Trung tâm VI*.

Sở dĩ có sự khác biệt về số lượng trạm lắp đặt mới tại các Trung tâm như vậy là dựa trên những kết quả nghiên cứu thị trường và chiến lược phát triển kinh doanh của MobiFone tại các địa phương.

Với những đầu tư mới này, một mặt MobiFone đã mở rộng đáng kể vùng phủ sóng tại các thành phố nhỏ, vùng sâu vùng xa,

mặt khác nâng cao chất lượng mạng lưới tại các khu vực mật độ dân cư cao, các đô thị lớn, ứng dụng thiết bị công nghệ mới giúp tăng chất lượng sóng trong nhà (các tòa nhà ở đô thị lớn).

Một điểm đặc biệt, các trạm 3G được lắp đặt mới trong dự án đều được trang bị công nghệ HSPA+ (tương đương 3,5G) có thể cung cấp tốc độ downlink tối đa lên đến 21Mbps và tốc độ uplink tối đa là 5,76 Mbps. MobiFone sẽ tách HSPA+ chạy riêng trên một băng tần nên tốc độ sử dụng data sẽ được cải thiện đáng kể và các trạm 3G công nghệ mới sẽ giúp san tải và hỗ trợ 2G.

“Với xu hướng phát triển thị trường điện thoại thông minh, máy tính bảng giá rẻ đi kèm với giá cước 3G ngày càng rẻ của MobiFone có thể cho thấy được xu hướng bùng nổ trong năm 2012 về nhu cầu thị trường đối với các dịch vụ giá trị gia tăng.

Do vậy, đây là dự án làm nền tảng cho việc phát triển dịch vụ GTGT của MobiFone trong thời gian tới.“, Ông Nguyên cho biết thêm.

Tính tới ngày 12/4/2012, trạm phát sóng cuối cùng của dự án 7500 trạm phát sóng 2G-3G đã hoàn tất lắp đặt và phát sóng phục vụ khách hàng.

Cùng với công nghệ HSPA+ ứng dụng trong các trạm tích hợp 2G-3G lần này, MobiFone đã nâng dung lượng phục vụ khách hàng lên tới gấp 4 lần, nâng tốc độ sử dụng data với downlink tối đa lên đến 21Mbps và tốc độ uplink tối đa là 5,76 Mbps.

Dự kiến trong quý 2, MobiFone sẽ nâng cấp các phiên bản dịch vụ giá trị gia tăng, cho ra đời nhiều gói cước mới với Blackberry, Fast Connect và tìm kiếm các đối tác quốc tế có thương hiệu và chất lượng dịch vụ tốt để hợp tác phát triển dịch vụ cung cấp cho khách hàng./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top