Mít tinh kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ sáu, 18/11/2016 13:22

Sáng ngày 18/11/2016, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) - Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016). Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã tới dự và phát biểu chúc mừng tập thể các thầy, cô giáo Học viện.

20161118-u2.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu chúc mừng tập thể các thầy cô giáo, nhân viên Học viện Công nghệ BCVT

Tại Lễ mít tinh, ông Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ BCVT cho biết: Là tổ chức nghiên cứu - đào tạo đầu ngành Thông tin và Truyền thông, Học viện Công nghệ BCVT đang mang trong mình sứ mệnh mới, vị thế mới, đặc biệt kể từ ngày 01/7/2014, Học viện chuyển về trực thuộc Bộ TT&TT. Học viện là một trong những trường Đại học công lập đầu tiên thực hiện cơ chế tự chủ, Học viện có cả Trường đại học và Viện nghiên cứu tại cả 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong 19 năm phát triển vừa qua, Học viện đã đào tạo được hàng trăm tiến sĩ, hàng nghìn thạc sĩ và hàng vạn cử nhân, kỹ sư. Nhiều người đã trở thành các cán bộ khoa học đầu đàn, các nhà quản lý của nhiều Bộ, Ban, Ngành, nghiên cứu sản xuất và kinh doanh giỏi, nhiều doanh nhân thành đạt, nhiều cán bộ chủ chốt của nhiều doanh nghiệp, nhiều Bưu điện, Viễn thông tỉnh/thành…
 
Trong những năm qua, dù cho xu thế xã hội hóa của lĩnh vực giáo dục đào tạo ngày càng mạnh mẽ, nhưng Học viện đã không chỉ giữ vững, nâng cao uy tín, hình ảnh của mình trước xã hội mà còn khẳng định được hướng phát triển đúng đắn. Học viện luôn là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu của đất nước. Sức hút của Học viện tiếp tục tăng cao với tỷ lệ điểm chuẩn đầu vào luôn duy trì ở Top các trường đại học uy tín của đất nước; kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên được đánh giá thực chất; tỷ lệ học sinh, sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với ngành được đào tạo luôn đạt trên 90%.
 
Ngoài ra, Học viện là một trong 08 trường đại học được Chính phủ lựa chọn trong chương trình Quốc gia về Đào tạo an toàn thông tin nhằm đáp ứng mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực cũng như đảm bảo tiềm lực khoa học công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin cho đất nước trong thời gian tới. Học viện đã chủ động mở thêm một số ngành mới kịp thời đáp ứng xu thế và nhu cầu của xã hội, xin cấp phép một số ngành đào tạo phù hợp với lĩnh vực quản lý của Bộ TT&TT nhằm cung cấp nguồn nhân lực tiên tiến đáp ứng cho thời kỳ thông tin số, thời kỳ hội tụ giữa Viễn thông, CNTT, PTTH, nội dung thông tin…
 
Ông Vũ Văn San cũng cho biết, bên cạnh đó, Học viện cũng tăng cường thúc đẩy mở rộng hợp tác với các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước, tiến hành đổi mới chương trình theo hướng hợp tác và khai thác sử dụng các chương trình đào tạo của các trường đại học tiên tiến trên thế giới.
 
Phát biểu chúc mừng tập thể giảng viên, cán bộ, nhân viên Học viện Công nghệ BCVT nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết, Lãnh đạo Bộ TT&TT luôn ghi nhận những đóng góp của các thế hệ thầy, cô giáo Học viện trong sự nghiệp Giáo dục Đào tạo nói chung và sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành Thông tin và Truyền thông nói riêng.
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng bày tỏ vui mừng và đánh giá cao trước các thành tích Học viện đã đạt được trong quá trình đổi mới tổ chức và hoạt động vừa qua. Thứ trưởng mong muốn cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên Học viện tiếp tục phát huy các lợi thế, nỗ lực vượt bậc hơn nữa, đổi mới hơn nữa, năng động và tự chủ hơn nữa nhằm xây dựng Học viện trở thành trường Đại học trọng điểm Quốc gia về CNTT-TT, đưa Học viện ngang tầm với các trường đại học uy tín trong khu vực và trên thế giới.
 
Tại Lễ mít tinh, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng chia sẻ Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chúc mừng các Nhà giáo ngành Thông tin và Truyền thông. Trong thư, Bộ trưởng đã khẳng định Nghề dạy học là nghề cao quý bậc nhất trong các nghề cao quý, là một nghề sáng tạo vào bậc nhất trong các nghề sáng tạo, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo. Vì vậy, sự tận tụy, nhiệt huyết của các thầy, các cô trên bục giảng hôm nay sẽ truyền ngọn lửa đam mê, sáng tạo cho các thế hệ sinh viên, hướng các em đến những giá trị của Đức, Trí, Chân, Thiện, Mỹ, để phát triển các em là nguồn nhân lực chính trong công cuộc xây dựng đất nước.
 
Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã  gửi lời thăm hỏi và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thầy giáo, cô giáo của Học viện đang nghiên cứu, học tập tại nước ngoài.
 
Tại Lễ mít tinh, được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã trao bằng khen của Bộ trưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.
 
20161118-u3-.jpg
 Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ TT&TT, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã trao bằng khen của Bộ trưởng cho ông Vũ Văn San và các cán bộ có thành tích xuất sắc
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top