Minh bạch thông tin tránh rủi ro cho lao động

Thứ năm, 25/07/2013 09:35

Công khai cơ sở dữ liệu về lao động đi làm việc ở nước ngoài sẽ góp phần làm tốt việc quản lý hoạt động xuất khẩu lao động, giảm thiểu rủi ro cho người lao động.

img

Ảnh chỉ có tính chất minh họa - Nguồn MIC.gov.vn

thị trường lao động có mức lương cao, danh sách hợp đồng cung ứng lao động được cấp phép, nhu cầu tuyển dụng của các công ty… sẽ có trên Cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước tại địa chỉ www.dolab.gov.vn, ra mắt ngày 24/7.
Đặc biệt, lao động sẽ được cung cấp thông tin minh bạch về tình hình thẩm định và đăng ký hợp đồng, các hợp đồng được chấp thuận và không được chấp thuận để giảm thiểu tình trạng lừa đảo.

Các thông tin về tình trạng doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực, bị xử phạt, bị đình chỉ hoạt động, bị rút giấy phép cũng sẽ được cập nhật.

Từ nay đến hết năm 2014, Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ tập trung xây dựng và quản lý cơ sở dữ liệu về người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Theo đó, các công ty xuất khẩu lao động sẽ phải cung cấp hợp đồng cung ứng lao động, hồ sơ của lao động đi làm việc ở nước ngoài. Việc cập nhật cơ sở dữ liệu sẽ được thực hiện liên tục theo báo cáo của các doanh nghiệp.

Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước Nguyễn Ngọc Quỳnh cho biết những đổi mới trong việc xây dựng cổng thông tin điện tử nhằm thực hiện minh bạch các thông tin. Điều này sẽ giúp nâng cao trách nhiệp của doanh nghiệp xuất khẩu lao động, thay đổi nhận thức tự bảo vệ bản thân của người lao động và phòng tránh nạn cò mồi lừa đảo do người lao động thiếu thông tin.

Thu Cúc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top