Microsoft trang bị kỹ năng số mới thời hậu Covid-19 cho 25 triệu người

Thứ năm, 24/09/2020 11:00

Microsoft đã công bố triển khai chương trình phát triển kỹ năng toàn cầu nhằm trang bị các kỹ năng số cần thiết cho 25 triệu người trên toàn thế giới vào cuối năm nay, hợp tác cùng LinkedIn và GitHub.

 Công bố này là một trong những nỗ lực ứng phó với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu do đại dịch Covid-19 gây ra. Mở rộng khả năng tiếp cận các kỹ năng số là một bước đi quan trọng trong việc tăng tốc độ khôi phục kinh tế, đặc biệt là đối với những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi mất đi việc làm do dịch Covid-19.

Chương trình phát triển kỹ năng toàn cầu
Những cá nhân có nhu cầu trang bị thêm kỹ năng và phát triển nghề nghiệp của bản thân sẽ có thể nhận ngay hỗ trợ từ LinkedIn, GitHub và Microsoft, cụ thể:
- Sử dụng dữ liệu để nhận biết những việc làm đang cần trên thị trường và kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu của vị trí việc làm đó.
- Truy cập miễn phí vào các lộ trình và nội dung học tập để phát triển kỹ năng mà các vị trí này đòi hỏi.
- Được thi các chứng chỉ với chi phí thấp và có quyền truy cập vào công cụ tìm kiếm việc làm miễn phí nhằm giúp các cá nhân nâng cao cơ hội kiếm được việc làm mới.
 
20200713-pg13.jpg
 
Các cá nhân sẽ được truy cập miễn phí nội dung của các nền tảng học tập như LinkedIn Learning, Microsoft Learn và GitHub Learning Lab, cũng như các chương trình đào tạo cấp chứng chỉ của Microsoft (Microsoft Certifications) và các công cụ tìm kiếm việc làm của LinkedIn tại địa chỉ: opportunity.linkedin.com bằng 4 thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha.
 
Chia sẻ những kết quả phân tích chuyên sâu
Bên cạnh đó, Microsoft cũng dành ra 20 triệu USD để giúp các tổ chức phi chính phủ trên toàn cầu hỗ trợ triển khai chương trình này đến những cộng đồng và cá nhân cần thiết nhất.
 
Microsoft cũng cam kết sẽ chia sẻ những kết quả phân tích chuyên sâu từ Linkedin Economic Graph cho các cơ quan chính phủ nếu có nhu cầu, giúp họ đánh giá tình hình kinh tế trong nước.
 
Không chỉ thế, Microsoft cũng công bố việc phát triển một ứng dụng học tập mới trong bộ ứng dụng Microsoft Teams, nhằm giúp các nhà tuyển dụng trang bị thêm kỹ năng cho các nhân viên mới và nhân viên hiện tại của mình, khi những nhân viên này quay trở lại làm việc hậu Covid-19, cũng như khi nhu cầu cho những công việc mới được tạo ra.
 
CEO của Microsoft, ông Satya Nadella cho biết: "Covid-19 đã gây ra cả khủng hoảng y tế cộng đồng và khủng hoảng kinh tế, khi thế giới bắt đầu hồi phục, chúng ta cần đảm bảo rằng không có ai bị bỏ lại phía sau. Microsoft hợp lực cùng với LinkedIn và GitHub nhằm định hình lại phương thức học tập và ứng dụng những kỹ năng mới - đồng thời giúp mang lại cơ hội việc làm mới cho 25 triệu người đang phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp do ảnh hưởng của Covid-19".
 
Trong khi đó, Chủ tịch Microsoft, ông Brad Smith cho hay: "Những cá nhân dễ bị tổn thương nhất hiện đang gánh trên vai phần lớn gánh nặng từ cuộc suy thoái. Tỷ lệ thất nghiệp đang tăng lên trong nhóm những người da màu và phụ nữ, cũng như là những lao động trẻ, người khuyết tật và những người ít được đào tạo đầy đủ. Mục đích của chúng tôi là kết hợp những gì tốt nhất về công nghệ với các mối quan hệ đối tác với chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận, nhằm gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm mới cho các đối tượng cần nhất".
 
Về phía LinkedIn, CEO Ryan Roslansky nhấn mạnh: "Việc mang đến cơ hội cho mọi thành viên trong lực lượng lao động toàn cầu định hướng mọi hoạt động của chúng tôi tại LinkedIn. Như là một phần của hệ sinh thái Microsoft, chúng tôi có năng lực riêng để giúp những người đang tìm kiếm việc làm trên toàn thế giới - đặc biệt là những người chịu nhiều thiệt thòi trong khủng hoảng do Covid-19 gây ra - trang bị những kỹ năng và tìm được việc làm xứng đáng".
 
CEO Ryan Roslansky bày tỏ tự hào cung cấp những số liệu cần thiết về kỹ năng và việc làm tương lai để xây dựng lộ trình học tập phù hợp nhằm giúp 25 triệu người đang tìm kiếm việc làm nắm bắt cơ hội tiếp theo.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top