Microsoft sa thải hàng loạt nhà báo và biên tập viên, thay bằng AI

Thứ ba, 22/09/2020 14:35

Các biên tập viên thuộc bộ phận Microsoft News và MSN đang bị thay thế bằng robot.

 Microsoft sa thải hàng chục nhà báo và biên tập viên tại các bộ phận Microsoft News và MSN. Nó nằm trong kế hoạch lớn hơn của Microsoft để phụ thuộc vào trí tuệ nhân tạo (AI) khi lựa chọn tin tức, nội dung xuất hiện trên MSN.com, bên trong trình duyệt Edge và các ứng dụng Microsoft News. Nhiều nhân viên bị ảnh hưởng thuộc phòng SANE (tìm kiếm, quảng cáo, News, Edge).

20200601-pg1i.jpg
 
Trong một tuyên bố, Microsoft cho biết cũng như mọi công ty khác, họ thường xuyên đánh giá hoạt động kinh doanh. Điều đó dẫn tới tăng cường đầu tư vào một số hạng mục và giảm tại các hạng mục khác. Quyết định liên quan tới các biên tập viên không phải do dịch bệnh.
 
Dù Microsoft khẳng định việc sa thải không liên quan trực tiếp tới đại dịch đang diễn ra, ngành truyền thông toàn cầu cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do quảng cáo sụt giảm mạnh trên cả tivi, báo chí, trực tuyến…
 
Business Insider cho hay, khoảng 50 người bị đuổi việc tại Mỹ. Tại các thị trường khác, theo The Guardian, có 27 người tại Anh phải nghỉ việc sau khi Microsoft quyết định không dùng con người để chọn lọc các bài báo đăng trên trang chủ.
 
Microsoft có mặt trong ngành tin tức đã hơn 25 năm sau khi ra mắt MSN năm 1995. Khi giới thiệu Microsoft News gần 2 năm trước, công ty cho biết có hơn 800 biên tập viên làm việc tại 50 địa điểm trên khắp thế giới.
 
Vài tháng gần đây, Microsoft dần chuyển sang AI đối với Microsoft News và khuyến khích các nhà xuất bản, nhà báo tận dụng AI. Hãng phần mềm sử dụng AI để quét nội dụng, sau đó xử lý và lọc, thậm chí còn gợi ý hình ảnh để biên tập viên ghép với bài báo. Nhân viên tại Microsoft có trách nhiệm chọn các bài báo nóng từ nhiều nguồn để đăng trên Microsoft News, MSN và Microsoft Edge.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top