Microsoft hỗ trợ Việt Nam phát triển công nghệ thông tin

Thứ hai, 24/05/2010 21:17

Tổng giám đốc Tập đoàn Microsoft khẳng định với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ hỗ trợ Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa công nghệ thông tin, công nghiệp phần mềm và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao…

img

Chiều ngày 24/5 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Steve Ballmer, Tổng giám đốc Tập đoàn Microsoft đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng về sự hợp tác của các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam với Microsoft đã phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây.

Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành, sản xuất kinh doanh và các lĩnh vực khác của đời sống xã hội, đặc biệt là trong mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách thủ tục hành chính. Kết quả hợp tác hiệu quả, thiết thực với Microsoft đã đóng góp quan trọng trong tiến trình đó. 

Đề cập tới định hướng chiến lược phát triển công nghệ thông tin của Việt Nam là tập trung phát triển công nghiệp phần mềm, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cũng như xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại, Thủ tướng mong muốn Microsoft và các đối tác Việt Nam đẩy mạnh hợp tác, tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển công nghệ thông tin ở Việt Nam.

Thủ tướng đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Quỹ từ thiện Bill Gates tại Việt Nam, đặc biệt trong việc phổ cập internet tại các trường học và nông thôn, đề nghị Quỹ tiếp tục triển khai hiệu quả hơn nữa các chương trình hoạt động trong thời gian tới.

Thủ tướng cũng cho biết Việt Nam đang thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo vệ sở hữu trí tuệ và đề nghị Microsoft tiếp tục  dành các ưu đãi đối với Việt Nam trong lĩnh vực phần mềm.

Tổng giám đốc tập đoàn Microsoft Steve Ballmer  cho biết thời gian tới, Microsoft sẽ tiến hành nhiều cải tiến, đổi mới, trong đó sẽ tích cực phối hợp với các Bộ, ngành, doanh nghiệp của Việt Nam đẩy mạnh hợp tác xây dựng Chính phủ điện tử, phát triển công nghệ thông tin, công nghiệp phần mềm, giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về công nghệ thông tin và có thể mở rộng hợp tác sang nhiều lĩnh vực khác.

Microsoft đánh giá cao nỗ lực của  Việt Nam trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, bảo vệ bản quyền, Việt Nam đang thực thi các cam kết trong lĩnh vực này tốt hơn một số quốc gia khác có cùng trình độ phát triển. Microsoft cam kết đưa các sản phẩm của mình đến người dùng Việt Nam với mức giá thích hợp nhất.

Ông Steve Ballmer hoan nghênh định hướng chiến lược phát triển công nghệ thông tin truyền thông tới năm 2020 và mục tiêu của Chính phủ Việt Nam nhằm đưa Việt Nam trở thành một quốc gia mạnh về công nghệ thông tin, tiến tới  trở thành một trong những nhà xuất khẩu hàng đầu các dịch vụ phần mềm và nội dung số, khẳng định sẽ góp phần hỗ trợ nâng cao trình độ của đội ngũ kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam lên chuẩn quốc tế./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top