Microsoft-FPT cùng phát triển điện toán đám mây

Thứ ba, 25/05/2010 13:28

Sáng 24/5 tại Hà Nội, Microsoft Vietnam và FPT đã ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy sự phát triển của điện toán đám mây tại Việt Nam.

img
Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Thành Nam và Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam Malcom De Silva kí bản ghi nhớ về điện toán đám mây. (Ảnh: Nguyễn Phong/Vietnam+)

Tham dự buổi lễ có Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Microsoft, ông Steve Ballmer và ông Nguyễn Thành Nam, Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn FPT.

Tâm điểm của hợp tác này là một thỏa thuận nhằm phát triển nền tảng điện toán đám mây dựa trên công nghệ của Microsoft. Hai bên đều cùng hướng đến việc phát triển nền tảng cho các dịch vụ đám mây bao gồm truyền thông, hợp tác, lưu trữ dữ liệu và các dịch vụ hạ tầng, nhằm phục vụ nhu cầu của đông đảo khách hàng. Thỏa thuận này thể hiện vị thế hàng đầu cũng như cam kết của cả hai bên nhằm giới thiệu công nghệ của thế giới đến Việt Nam.

Ông Steve Ballmer, Giám đốc điều hành tập đoàn Microsoft cho biết “Sự kiện hôm nay là bước đi đầu tiên trong nỗ lực mang điện toán đám mây của Microsoft đến Việt Nam, một giai đoạn quan trọng trong sự phát triển liên tục của ngành công nghệ thông tin quốc gia. Hợp tác với FPT, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho các tổ chức tại Việt Nam tiếp cận tốt hơn với điện toán đám mây và mang lại cho những tổ chức này một cách tiếp cận tổng thể mới – sự kết hợp giữa đám mây và các dịch vụ tại chỗ.”

Ông Nguyễn Thành Nam, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn FPT đánh giá: “Đây là một dự án thú vị đối với cả hai bên, đồng thời cũng là một mốc son trong quan hệ đối tác của Microsoft và FPT chúng tôi. Chúng tôi nhận thấy sự kết hợp hoàn hảo giữa các kĩ năng chuyên môn, khả năng và sức mạnh giữa hai tập đoàn và chúng tôi cũng tin tưởng rằng các giải pháp và dịch vụ mà hai bên cùng phát triển, dựa trên ứng dụng các công nghệ hiện đại sẽ giúp cho các khách hàng hoạt động hiệu quả hơn, và mang lại năng suất làm việc cao hơn.”

Hiện nay, gần như toàn bộ các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft có liên quan đến đám mây và 70% số kỹ sư của Microsoft đang làm việc trên các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến đám mây.

Điện toán đám mây mang lại rất nhiều lợi ích cho thế đối với các tổ chức và cơ quan chính phủ Việt Nam. Đối với những nơi mà năng lực công nghệ thông tin còn kém và chi phí đầu tư ban đầu có thể sẽ khiến cho việc ứng dụng công nghệ thông tin bị hạn chế thì những lợi ích mà điện toán đám mây mang lại là khá rõ ràng, không cần có cơ sở hạ tầng nội bộ và bộ máy nhân sự công kềnh, cơ chế thuê bao và dễ dàng thay đổi quy mô khi cần thiết.

Microsoft tin rằng sự hợp tác này sẽ giúp Việt Nam đạt được mục tiêu đến năm 2020 công nghệ thông tin đóng góp 22% GDP cho cả nước./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top