Đẩy nhanh tiêm vắc-xin phòng Covid-19 để bảo vệ trẻ khi đến trường

(Mic.gov.vn) - 

Bản tin phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết, ngày 5/9 cả nước có 2.161 ca mắc mới, cao hơn gần 700 ca so với ngày trước đó. Trong ngày 5/9, bên cạnh 20.718 người mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh thì cũng có hai ca tử vong tại Tây Ninh và Thanh Hóa. Tại các cơ sở điều trị hiện đang có 144 người mắc Covid-19 nặng phải hỗ trợ thở oxy qua mặt nạ, thở oxy dòng cao HFNC và thở máy xâm lấn.

 

20221028-m19-ncovi.jpg

Bộ Y tế lưu ý, khi học sinh bắt đầu bước vào năm học mới cũng là thời điểm thời tiết thay đổi thất thường, thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi-rút phát triển, lây lan nhanh và bùng phát thành dịch đe dọa sức khỏe của trẻ; đặc biệt trước bối cảnh dịch Covid-19 đang có nguy cơ gia tăng trở lại. Do đó, cần tiếp tục tăng cường công tác thông tin, truyền thông về phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền nâng cao kiến thức người dân hướng đến thay đổi hành vi cá nhân có lợi cho sức khỏe để phòng, chống dịch bệnh và tiêm vắc-xin, lợi ích, hiệu quả của vắc-xin phòng Covid-19 nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiêm vắc-xin phòng Covid-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra.

Bên cạnh việc tiêm đầy đủ, các bậc cha mẹ nên chú trọng vệ sinh đường hô hấp cho trẻ như nhỏ nước mũi, súc miệng nước muối, rửa tay, khử khuẩn thường xuyên… Ngay cả với người lớn cũng cần giữ vệ sinh, như đi ra ngoài về cần rửa tay, khử khuẩn tay trước khi bế ẵm trẻ nhỏ để tránh mầm bệnh lây lan cho trẻ. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán và điều trị.

 

Theo Báo Nhân Dân

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)