Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lần thứ 3

(Mic.gov.vn) - 

Sáng 20/3, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 lần thứ 3 của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn Thủ đô. Tham dự chương trình có Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản.


20200320-m07.jpg

 

  Ban Tổ chức tiếp nhận số tiền ủng hộ từ Sở Văn hóa - Thể thao

 

 

 

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng với Đảng, chính quyền TP tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí đặc biệt biểu dương sự đóng góp của gia đình ông Nguyễn Văn Tạ, 88 tuổi, thương binh 35% thương tật, ở xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Tuy gia đình còn khó khăn, song tất cả già, trẻ trong gia đình cùng nhau quyên góp ủng hộ với tổng số tiền 02 triệu đồng. Nhiều gia đình, cá nhân khác trên địa bàn cũng đã chuyển tiền ủng hộ, nhiều doanh nghiệp tuy bị ảnh hưởng bởi dịch, nhưng cũng đã chung vai, góp sức của TP trong phòng chống dịch bệnh. 
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương khẳng định: Những nghĩa cử cao đẹp này cho thấy khi Tổ quốc cần thì mọi người dân từ già, trẻ, trai, gái là tổ chức hay cá nhân đều đồng lòng góp sức, góp công, góp của để cống hiến cho Tổ quốc. Điều đó trở thành động lực tạo nên sức mạnh để cùng đẩy lùi dịch bệnh. Từ nguồn ủng hộ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP phối hợp với Sở Y tế sẽ phân phối kịp thời các hàng hóa tiếp nhận được một cách công khai, minh bạch, đúng đối tượng đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh cần sự giúp đỡ của cộng đồng.
 
20200320-m06.jpg
 
Các nghệ sĩ tham dự chương trình cùng nhắn tin chung tay ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19
 
Tại buổi tiếp nhận, các đơn vị sở, ngành TP, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ với số tiền hơn 01 tỷ đồng và hiện vật như thiết bị y tế, chăn gối, khẩu trang, gạo. Tổng trị giá của đợt ủng hộ lần này là 4,116 tỷ đồng. 
 
Trong đó, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) ủng hộ thiết bị y tế trị giá 3 tỷ đồng; Giáo Hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội ủng hộ 1 phòng cách ly áp lực âm trị giá 650 triệu đồng; Chùa Thọ Lão (quận Hai Bà Trưng) ủng hộ 100 triệu đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco ủng hộ 100 triệu đồng; Gia đình ông Vũ Trí Tuệ - Trưởng ban Quản trị Thánh đường ISLAM giáo ủng hộ 2,5 triệu đồng; Bà Hà Thị Thu Chung và bà Đào Thị Kim Quý (quận Nam Từ Liêm) ủng hộ 1 tấn gạo; Bà Nguyễn Thị Thanh (quận Cầu Giấy) ủng hộ 60 bộ chăn gối và 2.000 khẩu trang; Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TP Hà Nội ủng hộ 10 triệu đồng; Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao ủng hộ 70 triệu đồng…
 
Như vậy, tính đến ngày 20/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân với số tiền mặt là 1.162.250.000 đồng, trong đó, đã chuyển tiền về Quỹ Cứu trợ của TP là 248.750.000 đồng.

 

 

Nguồn: Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội

Từ khóa: #ICT_anti_nCoV

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)