Gương học sinh nghèo vượt khó học giỏi

(Mic.gov.vn) - 

Sinh ra trong một gia đình với bảy chị em, Trúc là con thứ 4 trong gia đình, hoàn cảnh gia đình Trúc luôn gặp nhiều khó khăn. Cha Trúc bị căn bệnh thần kinh tọa, viêm xương, teo cơ không còn đủ khả năng làm kinh tế, chỉ còn một mình mẹ Trúc gánh vác và nuôi 7 người con. Ý thức được hoàn cảnh của gia đình, em Đinh Thị Trúc luôn cố gắng học tập,kết quả 12 năm liền em luôn đạt học sinh giỏi.


20170814-ta5.jpg

Năm học 2016-2017 vừa kết thúc, em Đinh Thị Trúc học sinh lớp 12A2 Trường THPT Ngô Quyền, không làm phụ lòng người mẹ, hàng ngày vất vả tần tảo bên chiếc lò nướng bánh tráng cuốn ở đầu đường, để lo cho em suốt 12 năm đèn sách. Cuộc sống khốn khó là vậy, nhưng không vì thế mà Trúc từ bỏ niềm đam mê và khao khát được học của mình. Bao nhiêu năm ngồi trên ghế nhà trường Trúc luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và luôn là một học sinh ngoan, gương mẫu của trường. Luôn luôn được bạn bè, thầy cô yêu mến.
 
20170814-ta4.jpg
 
Kể về hoàn cảnh gia đình, Trúc tâm sự, em là người may mắn nhất trong gia đình, được mẹ và các chị động viên cố gắng học tập đến nơi, đến chốn. Vì do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nên 3 người chị của Trúc phải bỏ việc học giữa chừng để đi làm phụ giúp mẹ, vì hiện nay Cha Trúc bị căn bệnh thần kinh tọa, viêm xương, teo cơ không còn đủ khả năng làm kinh tế.
 
Ngoài việc học ở trường, những lúc rảnh rỗi, Trúc phụ mẹ bán hàng, lựa các loại ve chai, kèm cặp các em học hành. Hiện nay, Trúc đã chuẩn bị hành trang để vào đất liền dự kỳ thi THPT quốc gia và niềm mơ ước lớn nhất của Trúc là thi đậu Đại học y dược.
 
Nếm trải bao khó nhọc, niềm mong ước lớn nhất của cha mẹ là được thấy con nên người, thành đạt. Với Đinh Thị Trúc, học chính là cách để đền đáp những yêu thương, kỳ vọng của mẹ cha và cũng vì tương lai của chính mình. Mỗi ngày trôi qua, từng thành viên trong gia đình đều nỗ lực vì ước mong ấy. Hy vọng niềm mong ước của Trúc sẽ trở thành hiện thực./.

Huyền Nhung - Thanh Hiệp

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)