Mít tinh, ra quân tuyên truyền cổ động về phòng, chống ma túy năm 2014

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 26/6/2014, tại Thành phố Hà Tĩnh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm, Bộ Công an và UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ mít tinh, ra quân, diễu hành tuyên truyền, cổ động về phòng, chống ma túy năm 2014 với sự tham gia của các Bộ, ban, ngành liên quan và 11 tỉnh gồm: Điện Biên, Hoà Bình, Phú Thọ, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam.


Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: infonet.vn

Phát biểu tại lễ mít tinh, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nêu rõ, tệ nạn ma tuý là hiểm họa lớn cho toàn xã hội, gây tác hại cho sức khoẻ và nhân phẩm con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị trong thời gian tới, các tỉnh, thành cần thông tin, tuyên truyền một cách hiệu quả, luôn tìm tòi, bổ sung, đổi mới các hình thức tuyên truyền, tránh lối tuyên truyền mang tính chất khẩu hiệu và hoạt động bề nổi. Cần lồng ghép các nội dung tuyên truyền phòng, chống ma tuý với các nội dung chương trình phát triển kinh tế - xã hội. Phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các ngành như công an, biên phòng, Mặt trận Tổ quốc các cấp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền xuống địa bàn dân cư về tác hại của ma túy và AIDS.

Trong chuỗi sự kiện nhằm hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày thế giới phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6”, Ban tổ chức đã tổ chức thi các xe tuyên truyền cổ động về phòng, chống ma túy với sự tham gia của 11 tỉnh, thành phố nói trên. Đây là cuộc thi nhằm phát huy tính sáng tạo của các đơn vị tuyên truyền lưu động về phòng, chống ma tuý tại cộng đồng dân cư. Thông qua những xe tuyên truyền cổ động được trang trí, cách điệu hóa lôi cuốn người xem, các đội thi đã gửi thông điệp đến mọi người về tác hại nguy hiểm của ma túy. Tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức đã trao: 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì và 08 Giải Ba cho các đội tham dự. Đội chủ nhà Hà Tĩnh xuất sắc giành Giải Nhất trong Hội thi các xe tuyên truyền cổ động về phòng, chống ma túy.
 
Cũng trong sáng nay, Ban tổ chức đã khai mạc Triển lãm ảnh về công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh với chủ đề: Hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy; công tác giáo dục, tái hòa nhập cộng đồng cho người nghiện ma túy; thiếu nhi hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”; học sinh, sinh viên tuyên truyền phòng, chống ma túy; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới; hợp tác Quốc tế trong công tác phòng, chống ma túy…

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện, cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương đã đến tặng quà cho trẻ em tại Làng trẻ SOS tỉnh Hà Tĩnh.
 
Một số hình ảnh tại Lễ mít tinh, diễu hành (Nguồn: báo Hà Tĩnh online)
 
 
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh trao quà lưu niệm cho các đoàn

Văn nghệ chào mừng

Xe diễu hành

Lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia diễu hành

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn tham quan Triển lãm

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn (ảnh trên) và Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thiện
trao Bằng khen cho các đội đạt giải

Dương Liễu - Cổng TTĐT Hà Tĩnh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)