Meta cần có sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho Việt Nam

Thứ sáu, 09/09/2022 17:30

Trao đổi tại buổi tiếp ông Rafael Frankel, Giám đốc chính sách công thị trường Đông Nam Á và Nam Á của Tập đoàn Meta, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đề nghị Meta phối hợp với Bộ TT&TT triển khai các sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho người dân Việt Nam.

20220909-HUY02.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng tiếp ông Rafael Frankel, Giám đốc chính sách công thị trường Đông Nam Á và Nam Á của Tập đoàn Meta, tại Hà Nội ngày 09/9/2022

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết, năm 2022 là năm mà chuyển đổi số ở Việt Nam tập trung vào người dân, đưa người dân lên môi trường số để người dân có thể hưởng lợi và cảm thấy an toàn trên môi trường số.

Điểm cốt lõi, độc đáo và khác biệt của Việt Nam trong phát triển kinh tế số và xã hội số là đưa người dân, doanh nghiệp lên môi trường số bằng các nền tảng số. Thứ trưởng đề nghị Meta phối hợp với Bộ TT&TT trong đào tạo, tuyên truyền cho doanh nghiệp và người dân sử dụng các nền tảng số Việt Nam.

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn ngày 10/10 là ngày Chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cảm ơn Meta đã hỗ trợ Cục Chuyển đổi số quốc gia để hiển thị bộ nhận diện chuyển đổi số cho người dùng Việt Nam; đề nghị Meta lan tỏa thông điệp của Thủ tướng Chính phủ về ngày 10/10 tới rộng rãi người dùng ở Việt Nam và ở nước ngoài.

Về lĩnh vực an toàn thông tin, Thứ trưởng cho biết, tầm nhìn của Việt Nam là trở thành quốc gia số vào năm 2030, trẻ em sẽ là công dân số tương lai của Việt Nam số. Việt Nam đã ban hành chương trình cấp quốc gia về vấn đề bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

Thứ trưởng đề nghị Meta phối hợp với Bộ TT&TT truyền thông, tuyên truyền về công tác bảo vệ trẻ em trên không gian mạng; thiết lập một kênh liên lạc nhanh để phối hợp xử lý, ngăn chặn, gỡ bỏ các nhóm (group) độc hại với trẻ em trên mạng Facebook và các mạng xã hội khác của Meta; chia sẻ thông tin, số liệu, thông tin cảnh báo kịp thời cho Cục An toàn thông tin của Bộ khi phát hiện ra các nội dung độc hại, hành vi xâm hại trẻ em./.

Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top