“Máy tính cho cuộc sống” ra đảo Phú Quốc - Kiên Giang

Thứ hai, 23/08/2010 09:38

Mở đầu chuyến công tác tại 5 tỉnh miền Tây Nam Bộ, sáng ngày 22/8/2010 đoàn công tác Bộ TT&TT do Bộ trưởng Lê Doãn Hợp dẫn đầu đã tới thăm, làm việc và trao tặng máy tính cho huyện đảo Phú Quốc - Kiên Giang.

img

Tại đây, đoàn đã trao tặng 50 máy tính có kết nối Internet, 15 máy in và 50 bộ tài liệu hướng dẫn cho các trường học, các đơn vị bộ đội biên phòng và những nơi dân cư còn khó khăn, chưa có máy tính và internet. Kèm theo đó, những nơi được tặng máy tính, Tập đoàn Viễn thông quân đội-Viettel sẽ tài trợ hỗ trợ lắp đặt và miễn cước Internet. Tham gia chương trình “Máy tính cho cuộc sống–PCs for Life” lần này với sự đóng góp, tài trợ của Ngân hàng Bảo Việt, Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghiệp Xây dựng Hà Nội và Công ty Cổ phần Cơ điện Việt Nam. Như vậy, tổng số máy tính của chương trình này trên toàn quốc đã là 1.734 và 329 máy in.

Bộ trưởng Lê Doãn Hợp mong muốn những đơn vị được hưởng thụ chương trình này sẽ khai thác và sử dụng một cách có hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại huyện đảo Phú Quốc, Đoàn đã tới thăm viếng di tích lịch sử Nhà tù Phú Quốc, tại đây Bộ trưởng và các thành viên trong đoàn đã dâng hương tưởng niệm và rất xúc động trước những tấm gương anh dũng kiên cường bất khuất của các Chiến sĩ Cộng sản đã bị thực dân Pháp và đế quốc Mỹ giam cầm tại đây.

Chiều cùng ngày, ngay khi từ đảo Phú quốc trở về đất liền, Đoàn đã ghé thăm Sở TT&TT tỉnh Kiên Giang. Bộ trưởng căn dặn đơn vị cần làm tốt 3 việc cơ bản và cốt lõi đó là tăng cường công tác quản lý Nhà nước lĩnh vực TT&TT tại địa phương; thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho CBCC.     

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top