Máy chủ cho doanh nghiệp SME và câu chuyện bảo mật

Thứ tư, 03/11/2021 19:28

Từ cuối năm 2019, đại dịch COVID-19 xuất hiện cùng những tác động đa chiều đã ảnh hưởng trực tiếp lên nền kinh tế toàn cầu.

 Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp đã thể hiện sự chủ động trong việc khai thác các nền tảng công nghệ nhằm giữ vững mục tiêu kinh doanh trước áp lực giảm thiểu chi phí, hạn chế tiếp xúc giữa các bộ phận nội bộ lẫn khách hàng.

Một báo cáo khảo sát được tập đoàn dữ liệu quốc tế IDC công bố gần đây cho thấy, nhu cầu sử dụng máy chủ tại khối doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) đã tăng trưởng mạnh. Đơn cử, trong quý 2/2020, thị trường kinh doanh máy chủ toàn cầu ghi nhận doanh thu ở mức 24 tỷ USD, tăng 19,8% so với cùng kỳ 2019 với tổng số lượng xuất bán đạt gần 3,2 tỷ chiếc (tăng 18,4%). Chi tiết hơn, nhóm máy chủ tầm trung ghi nhận doanh thu lên đến 3,3 tỷ USD.

2021118-pg12.png

Điều đó cho thấy, quan niệm rằng chỉ có các tổ chức hay doanh nghiệp lớn, với ngân sách dồi dào và sở hữu sở hữu hạ tầng CNTT riêng biệt cùng đội ngũ nhân sự chuyên trách thì mới “an tâm” đầu tư máy chủ đã hoàn toàn thay đổi. Vậy lí do cho sự thay đổi này là gì?

An toàn từ nội lực

Theo báo cáo kinh tế Việt Nam 2020 của StreamBit, số doanh nghiệp áp dụng các nền tảng kĩ thuật số lên đến 48%. Ngoài ra, 5% doanh nghiệp đầu tư các giải pháp công nghệ mới, dẫn đến nhu cầu trang bị máy chủ tại các đơn vị này cũng tăng vọt. Tuy nhiên, với nhóm khách hàng doanh nghiệp SME, việc chọn mua máy chủ luôn phải đứng trước hàng loạt “cân nhắc” giữa giá thành, hiệu suất, khả năng thích ứng với hạ tầng và nguồn nhân sự CNTT hiện tại.

Theo báo cáo được IDC dẫn lại số liệu điều tra năm 2020 do hãng viễn thông Mỹ Verizon thực hiện, trong năm 2020, hơn 28% các cuộc tấn công mạng nhắm vào nhóm doanh nghiệp SME. Thậm chí, hãng bảo mật Kaspersky đã ngăn chặn tổng cộng hơn 2,89 triệu lượt tấn công vào SME, tăng đến 20% so với năm 2019.

Dẫu vậy, tâm lý “ngại” giá cao, quy trình vận hành phức tạp là thách thức lớn khi doanh nghiệp SME cân nhắc đến yếu tố bảo mật cho các hệ thống hiện hữu hoặc sắp trang bị. Không ít doanh nghiệp thờ ơ với kho dữ liệu quý giá của chính mình, giữ thói quen lưu trữ, sao lưu truyền thống.

Nhằm “hóa giải” bài toán kinh phí lẫn hiệu năng cho các doanh nghiệp SME, HPE cung cấp giải pháp máy chủ ProLiant Gen10 / Gen10 Plus chip Intel thế hệ mới với tiêu chí giá hợp lý, khả năng vận hành giản đơn và hơn hết là tính bảo mật tuyệt đối, trong khi vẫn đảm bảo nhu cầu vận hành tại chỗ hay triển khai làm việc từ xa.

Hơn nữa, giải pháp HPE ProLiant có dải sản phẩm cực đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu hạ tầng CNTT của doanh nghiệp SME:

-   ML Series: Nhóm máy chủ dạng tower

-  DL Series: Nhóm máy chủ dạng rack

-  MicroServer: Máy chủ mini cho các văn phòng nhỏ

Với quan niệm “bảo mật phải từ lõi”, công nghệ Silicon Root of Trust của các dòng sản phẩm cao cấp đã được HPE trang bị trên tất cả dòng máy chủ HPE Proliant Gen10. Silicon Root of Trust cung cấp một khả năng tự động hóa ở mức cao nhất, cho phép kiểm tra, cập nhật firmware định kì cho máy chủ, ngăn chặn ngay nếu có sai sót về firmware, và cho phép khôi phục lại trạng thái tốt nhất trước đó. HPE Silicon Root of Trust đã được công nhận là giải pháp an ninh mạng Cyber Catalyst năm 2019.

Ngoài ra, để hỗ trợ nhân viên IT theo sát được tình trạng vận hành của máy chủ và xử lý ngay khi có vấn đề, HPE cung cấp tính năng iLO 5 được nhúng trên bo mạch hệ thống cho phép thực hiện tất cả các tác vụ như cài đặt, quản lý, giám sát tình trạng máy chủ từ xa thông qua máy tính cá nhân.

theo ictnews.vietnamnet.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top