Mạng lưới Đại sứ Đổi mới sáng tạo Việt Nam chú trọng hỗ trợ các sản phẩm đạt các chứng nhận VietGAP

Chủ nhật, 27/11/2022 12:17

Mạng lưới Đại sứ Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Vietnam In2spire Network, là một dự án truyền thông do Làng Công nghệ Giải trí và Truyền thông (E&M Village) chủ trì, trong khuôn khổ các hoạt động của mạng lưới Truyền thông Quốc gia về Đổi mới Sáng tạo (ĐMST).

hu12_1.jpg

Mạng lưới Đại sứ Đổi mới sáng tạo Việt Nam là một nhiệm vụ của Đề án 844, hướng đến việc tìm kiếm, đào tạo và xây dựng mạng lưới truyền thông cá nhân nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực của địa phương và các doanh nghiệp trong đào tạo, ươm tạo, kết nối, gọi vốn, truyền thông cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam với Quốc tế.

Thông qua việc liên kết báo chí, truyền hình với internet và mạng xã hội trong một mô hình truyền thông kết hợp kênh cá nhân với kênh báo chí chính thống, dự án mở ra khả năng trợ giúp các địa phương và các doanh nghiệp giải quyết khó khăn về truyền thông, trong đó quan trọng nhất là doanh nghiệp tự xây dựng được năng lực truyền thông của chính mình.

Tọa đàm và sự kiện công bố các hoạt động của mạng lưới sẽ diễn ra vào sáng ngày 2/12/2022, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIETNAM 2022.

Cũng trong dịp này sẽ diễn ra lễ ký kết ghi nhớ giữa E&M Village, Làng Ẩm thực, Nông nghiệp và Du lịch bản địa (FLAT), Công ty  viễn thông G-Mobile cùng nhiều đối tác truyền thông, để cùng hợp tác phát triển mạng lưới đại sứ truyền thông quảng bá cho các sản phẩm dịch vụ Nông nghiệp, Du lịch và Văn hoá Ẩm thực Việt Nam. Đây cũng là bước khởi động ban đầu cho phát triển mạng lưới để hỗ trợ cho đa dạng các ngành / lĩnh vực khác. 

Mạng lưới Đại sứ ĐMST Việt Nam (Vietnam In2spire Network) là cộng đồng những người có khả năng kể các câu chuyện, truyền đi thông điệp đến đúng đích mong muốn thông qua các kênh phù hợp, đại diện cho startups "trò chuyện" và "kể câu chuyện của chính mình" với các cộng đồng khác nhau. Các doanh nghiệp có thể sử dụng các Đại sứ của mình để tăng độ nhận biết, kêu gọi nguồn lực, tìm kiếm đối tác, xúc tiến thị trường.

 

 

Mạng lưới Đại sứ ĐMST có thể coi là một mạng truyền thông của địa phương, của cộng đồng doanh nghiệp, do đó nó có khả năng nói lên các vấn đề của các địa phương, doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề, trên nhiều địa bàn; đề xuất và thảo luận chính sách. Thông qua mô hình truyền thông liên kết đa kênh, thông điệp từ mạng lưới có thể được chuyển tải đến các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp đối tác, các quỹ đầu tư, khách hàng tiềm năng v.v…

Với việc hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng mô hình truyền thông Đại sứ ĐMST, các địa phương cũng tự tạo cho mình nguồn cung cấp thông tin rộng rãi phục vụ công tác quản lý, có thêm công cụ tác động chính sách vĩ mô, tăng thêm tiếng nói cho địa phương trong đối thoại với các cơ quan chính sách trung ương.

Bắt đầu với một series truyền hình thực tế đồng hành cùng chuỗi sự kiện Techfest và các hoạt động thúc đẩy hệ sinh thái sáng tạo mở, Mạng lưới Đại sứ ĐMST Việt Nam (Vietnam In2spire Network) có kế hoạch liên kết phối hợp với gần 100 đối tác truyền thông báo chí trong và ngoài nước, nhằm tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề của doanh nghiệp liên quan đến nguồn vốn, chính sách, đối tác thị trường, và nguồn lực đổi mới công nghệ. Cụ thể là:

Nâng cao năng lực khu vực tư nhân trong các hoạt động ĐMST. Khắc phục sự thiếu gắn kết trong các hoạt động hỗ trợ ĐMST giữa khu vực tư nhân với khu vực nhà nước và thị trường quốc tế. Phát huy tối đa các tiềm năng về truyền thông hỗ trợ ươm tạo, kết nối, gọi vốn, truyền thông phát triển thị trường ... của khu vực tư nhân trong khởi nghiệp ĐMST; Nâng cao năng lực truyền thông cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp tư nhân, nhờ đó giúp họ thúc đẩy số lượng và chất lượng giao dịch đầu tư vốn cho khởi nghiệp ĐMST trong các lĩnh vực chuyên sâu;

Việc kết hợp các ưu thế về độ tin cậy từ các thông điệp từ các kênh truyền thông chính thống và sức lan toả nhanh chóng của truyền thông xã hội thông qua các kênh truyền thông cá nhân, mạng lưới sẽ mang lại một sức mạnh cộng hưởng mà các kênh truyền thông đơn lẻ rất khó có thể đạt được.Chúng tôi tin rằng Mạng lưới Đại sứ Đổi mới sáng tạo Việt Nam, với sự chung tay góp sức của cộng đồng khởi nghiệp, sẽ có nhiều triển vọng để trở thành một mô hình truyền thông hiệu quả, đặc biệt phù hợp với nhu cầu truyền thông của các địa phương và các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam hiện nay.

theodanviet.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top