Mạng di động hoạt động thông suốt dịp Tết

Thứ bảy, 21/02/2015 08:43

Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, đặc biệt là đêm Giao thừa, mạng lưới của các mạng di động lớn cơ bản hoạt động thông suốt.

img

 Ảnh minh họa

Đại diện Viettel cho biết: Mặc dù Tết năm nay, lưu lượng 3G tăng 40% và lưu lượng thoại tăng 70% so với Tết Giáp Ngọ 2014 nhưng mạng lưới hoạt động vẫn đảm bảo. Theo khảo sát của phóng viên Tin Tức, mạng VinaPhone cũng hoạt động thông suốt ngay cả thời điểm Giao thừa Tết Ất Mùi, không có tình trạng nghẽn mạng 3G. Một số thuê bao chia sẻ: Tại những địa điểm bắn pháo hoa, có xảy ra tình trạng mạng 3G vào chậm hơn so với những ngày thường nhưng họ vẫn hài lòng vì vẫn có thể truy cập 3G để đưa các hình ảnh Tết lên mạng xã hội.
 
Theo Tổng công ty Mạng lưới Viettel, vào thời điểm Giao thừa năm nay trên cả nước có tổng 263 địa điểm tập trung đông người, 69 điểm có đến hơn 10.000 người tập trung trên mỗi điểm, lưu lượng thoại tăng 47% , data tăng 69% so với ngày thường. Tại địa điểm Hồ Gươm lưu lượng thoại tăng 83% và data tăng 76% nhưng chất lượng dịch vụ đều được đảm bảo tốt, thông suốt và không xảy ra tình trạng nghẽn mạng.
 
Một số nhà mạng cho biết: Trước đó nhiều khách hàng ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng di chuyển mạnh về các tỉnh như: Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, An Giang...Vì vậy, nhu cầu sử dụng 3G của các khách hàng khu vực nông thôn cũng tăng nhanh. Lưu lượng ở các thành phố lớn tăng khoảng 20%, còn ở khu vực nông thôn tăng 25% so với Tết Nguyên đán 2014. 
 
Theo VinaPhone, việc nghẽn mạng luôn là vấn đề mà VinaPhone quan tâm trong các dịp lễ Tết, đặc biệt là Tết Nguyên đán. Năm nay, Tết Nguyên đán có ngày nghỉ dài nên người dân đi du lịch nhiều, nên lưu lượng đã được san tải chứ không tập trung cục bộ như mọi năm  Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các doanh nghiệp phải có đủ phương án dự phòng, biện pháp đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, không bị nghẽn mạng trong những lúc cao điểm.
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top