Lung linh sắc màu đêm hội chào tân sinh viên PTIT 2015

Thứ tư, 07/10/2015 17:22

Chương trình đêm hội chào tân sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) được diễn ra vào tối ngày 6/10/2015 tại hội trường A2 của Học viện. Chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 2000 tân sinh viên 2015 và sinh viên các khóa.

img

Tiết mục “Bài ca dựng nước” do các sinh viên PTIT biểu diễn

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện đã thay mặt Ban Giám đốc Học viện chúc mừng, chia sẻ niềm vui với các tân sinh viên đã xuất sắc trúng tuyển kỳ tuyển sinh đại học và trở thành sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Lãnh đạo Học viện cũng bày tỏ, kỳ vọng vào những nỗ lực, cố gắng của các tân sinh viên, mong muốn các em sẽ phát huy tinh thần hiếu học, vượt khó để đạt thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện nhân cách. Đồng thời, Lãnh đạo Học viện cũng mong muốn Đoàn Thanh niên Học viện luôn phát huy vai trò xung kích, sáng tạo góp phần vào công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và giúp cho đoàn viên, sinh viên Học viện phát triển toàn diện.

Chào Tân sinh viên là một hoạt động thường niên do Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức như một món quà tinh thần dành tặng các sinh viên mới vào nhập học tại Học viện. Chương trình đã được các Liên chi Đoàn Khoa, Câu lạc bộ, đội nhóm dàn dựng công phu, ấn tượng và vô cùng sôi động.

Mở đầu đêm hội là tiết mục “Bài ca dựng nước” do các sinh viên PTIT biểu diễn. Tiết mục là hoạt cảnh dựng lại hình ảnh của đất nước trong những ngày tháng xiềng xích, nô lệ, cho đến khi Đảng Cộng Sản Việt Nam ra đời dẫn đường chỉ lối đưa dân tộc ta vùng lên đấu tranh và dành lấy tự do.  Đây là màn trình diễn của sinh viên PTIT đã mang về 01 huy chương vàng tại cuộc thi “Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng” do Đoàn khối các cơ quan Trung ương tổ chức.

Kế đến là các tiết mục kịch, nhạc kịch được xây dựng công phu với sự tham gia của các tân sinh viên PTIT. Các tiết mục đã tái hiện chân thực hình ảnh và cuộc sống của tân sinh viên vừa bước vào giảng đường đại học với những khó khăn cũng như tệ nạn, cạm bẫy luôn rình rập. Điển hình như tiết mục kịch: Chuyện đời sinh viên của Khoa điện tử, Làng đa cấp của Khoa công nghệ,  Không gì là không thể của Khoa quản trị…

img

Các tiết mục kịch được các sinh viên PTIT dàn dựng và biểu diễn

Tài năng của sinh viên PTIT còn được thể hiện qua Bài hát Rap “CDA Song” được chính thành viên Câu lạc bộ CDA sáng tác và thể hiện. Bài hát kể lại quá trình hình thành và phát triển của Câu lạc bộ kết hợp với điệu nhảy hiện đại, cá tính của các thành viên nữ câu lạc bộ.

img

Tân sinh viên PTIT 2015 biểu diễn tiết mục múa "Lung linh mai vàng"

Câu lạc bộ Taekwondo của PTIT đã mang đến đêm hội vở nhạc kịch với những màn biểu diễn võ thuật hấp dẫn, kịch tích và đẹp mắt. Đồng thời, cũng là sự sáng tạo của các thành viên câu lạc bộ với màn biểu diễn quyền trên nền nhạc Hàn Nobody.

Đặc biệt, chương trình năm nay, ngoài những tiết mục của sinh viên Việt Nam còn có sự tham gia của các lưu học sinh Lào với những điệu múa truyền thống của nước bạn Lào trong trang phục truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc.

img

Các lưu học sinh Lào với điệu múa truyền thống

Với một không khí sôi động, nhiệt huyết của các tân sinh viên, chương trình đêm hội chào tân sinh viên PTIT đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Qua những hoạt động ý nghĩa như thế này, các tân sinh viên sẽ có thêm động lực để bước những bước vững chắc trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức
 

Vũ Nhung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top