Lùi thời gian thi trực tuyến “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2021

Thứ hai, 14/06/2021 09:25

Thời gian thi chính thức của các thí sinh tham gia cuộc thi trực tuyến “Học sinh với An toàn thông tin” năm đầu tiên dự kiến kéo dài từ 25/9 đến ngày 15/10, thay vì được tổ chức từ ngày 25/8 như kế hoạch ban đầu.

20210603-ta2.jpg

Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), đơn vị chủ trì tổ chức cuộc thi trực tuyến “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2021 vừa chính thức thông báo lùi thời gian phát động cuộc thi sang trung tuần tháng 7, thay vì tổ chức vào ngày 15/6 tới.

Thời điểm để học sinh THCS trên cả nước đăng ký, thi thử, ôn tập và thi chính thức cũng được lùi sau 1 tháng so với kế hoạch. Cụ thể, thời gian học sinh đăng ký, thi thử, ôn tập đã được chuyển từ đầu tháng 7 sang đầu tháng 8; thời gian bắt đầu thi chính thức chuyển từ ngày 25/8 sang 25/9.

Lý do Ban tổ chức cuộc thi trực tuyến “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2021 quyết định lùi các mốc thời gian tổ chức cuộc thi là để phù hợp với những thay đổi trong chương trình năm học 2021 - 2022 của các em học sinh THCS, đối tượng tham gia cuộc thi.

Là cuộc thi do VNISA chủ trì, “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2021 còn có Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) và Cục Trẻ em (Bộ LĐTB-XH) đồng tổ chức.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng sử dụng mạng Internet an toàn cho học sinh và phụ huynh trên cả nước. Đồng thời, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của học sinh, giúp các em nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng.

Năm 2021 là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức và dự kiến duy trì thường xuyên, trở thành một trong chuỗi hoạt động Ngày An toàn thông tin Việt Nam hàng năm của VNISA.

Cuộc thi trực tuyến “Học sinh với An toàn thông tin” cũng là một trong những hoạt động đầu tiên của Mạng lưới ứng cứu và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Được thành lập vào cuối tháng 5, mạng lưới này là tổ chức phối hợp liên ngành giúp Bộ trưởng Bộ TT&TT tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và kết quả thực thi các nhiệm vụ phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng, góp phần nâng cao nhận thức xã hội và tạo lập một môi trường mạng an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

Liên quan đến công tác bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, gần đây nhất, vào ngày 1/6, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 830 phê duyệt Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025”.

Chương trình hướng tới “mục tiêu kép”: Bảo vệ bí mật đời sống riêng tư và ngăn chặn, xử lý các hành vi lợi dụng môi trường mạng để xâm hại trẻ em, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc trang bị cho trẻ kiến thức, kỹ năng phù hợp theo từng lứa tuổi (hệ miễn dịch số) để trẻ tự nhận biết và có khả năng tự bảo vệ mình trên môi trường mạng; Duy trì một môi trường mạng lành mạnh, phát triển hệ sinh thái các sản phẩm, ứng dụng Việt cho trẻ em học tập, kết nối, giải trí một cách sáng tạo.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top