Lựa chọn tối thiểu 100 doanh nghiệp hỗ trợ chuyển đổi số chuyên sâu

Thứ hai, 26/07/2021 10:43

100 doanh nghiệp sẽ được Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa (LinkSME) do USAID tài trợ hỗ trợ chuyên sâu để chuyển đổi số thành công…

20210726-ta5.jpg

Ngày 22/7, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Dự án USAID LinkSME công bố Gói hỗ trợ xây dựng lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Đây là hoạt động hỗ trợ chuyên sâu nhằm thực hiện mục tiêu đến năm 2025, tối thiểu 100 doanh nghiệp được hỗ trợ chuyển đổi số thành công và trở thành các điển hình để nhân rộng trong cộng đồng doanh nghiệp.

Dự kiến trong đợt 1, 15 doanh nghiệp được chọn sẽ được đoàn chuyên gia độc lập, nhiều kinh nghiệm của chương trình hỗ trợ khảo sát, đánh giá, tư vấn xây dựng chiến lược và lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp tham gia gói hỗ trợ này cần đáp ứng một số tiêu chí như có số lao động từ 50-500 lao động và thời gian thành lập từ 05 năm trở lên, có định hướng về chuyển đổi số, tái cấu trúc hoạt động doanh nghiệp, thuộc một trong số các lĩnh vực ưu tiên như cơ khí chế tạo, điện tử, nông nghiệp và chế biến nông sản, chế biến gỗ, sản phẩm nội thất, dệt may, dược phẩm, bao bì, … Đặc biệt, ưu tiên các doanh nghiệp có tham gia vào chuỗi cung ứng liên quan đến hoạt động xuất khẩu, và ưu tiên cho các đơn vị có nữ là chủ sở hữu hoặc quản lý doanh nghiệp.

Ngoài ra, các doanh nghiệp được lựa chọn cũng sẽ được Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Dự án USAID LinkSME hỗ trợ kết nối với doanh nghiệp đầu chuỗi trong nước và quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện nay, khi các doanh nghiệp cần tổ chức lại, tăng cường ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số, tìm kiếm các thị trường mới để thích ứng và phát triển.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top