Long An khai mạc triển lãm, giới thiệu các giải pháp, sản phẩm về chuyển đổi số

Thứ ba, 10/10/2023 15:14

Hướng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia,UBND tỉnh Long Antổ chức triễn lãm, giới thiệu các giải pháp, sản phẩm về chuyển đổi số mục tiêu mang công nghệ số tiến gần hơn đến với người dân, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10-10, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp các doanh nghiệp công nghệ số tổ chức.

h4_7.jpg

h4_7.jpg

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm

Đến dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo CĐS tỉnh, Phạm Tấn Hòa; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Đát; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Triển lãm, giới thiệu các giải pháp, sản phẩm về CĐS diễn ra từ ngày 10/10 đến 12/10/2023 tại sảnh trong Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh với sự tham gia của các đơn vị: VNPT Long An; Viettel Long An; MobiFone Long An; Công ty TNHH Giải pháp công nghệ Long An; Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Bảo Tín; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Long An; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh tỉnh Long An.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An, ông Hồ Văn Dân cho biết chương trình triển lãm nhằm mục tiêu mang công nghệ số tiến gần hơn đến với người dân, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh; giúp người dân, đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên được tham quan, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ số, dịch vụ số phục vụ các nhu cầu thiết yếu hàng ngày; đồng thời, được hưởng những chính sách ưu đãi khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số từ các doanh nghiệp công nghệ số tham gia trong thời gian triển lãm.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở TT&TT cho biết, Bộ TT&TT luôn định hướng xuyên suốt trong công tác chuyển đổi số là phải sớm đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên môi trường số thông qua phổ cập sử dụng các nền tảng số Việt Nam, giúp người dân, doanh nghiệp thụ hưởng lợi ích của chuyển đổi số mang lại. Do vậy, cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ số giữ vai trò vô cùng quan trọng, tiên phong trong công cuộc này. Đồng thời, đây là dịp để các doanh nghiệp công nghệ số thể hiện năng lực công nghệ, giới thiệu các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ số của đơn vị đến với mọi người dân, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh.

"Sự kết nối này sẽ giúp các doanh nghiệp công nghệ số xác định tầm nhìn, định hướng phát triển; cũng như giúp cải tiến sản phẩm, dịch vụ tốt nhất để tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong công cuộc chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển xã hội số trong thời gian tới"- ông Hồ Văn Dân chia sẻ.

h5_5.jpg

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại triển lãm

 
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top