Long An hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi sổ

Thứ ba, 10/05/2022 09:48

Ngày 06/5/2022, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo “Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh”. Tham dự có ông Nguyễn Trọng Đường - Phó Vụ trưởng phụ trách điều hành Vụ Quản lý doanh nghiệp - Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng hơn 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An.

2022510-u1.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa phát biểu chào mừng Hội thảo

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa cho biết, việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện chuyển đổi số nhằm tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực tiếp cận khách hàng và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới, tạo động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Long An có vị trí địa lý khá đặc biệt, thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có hoạt động kinh tế sôi động với hơn 14.300 doanh nghiệp trong nước đăng ký hoạt động, phần lớn trong đó là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Một bộ phận doanh nghiệp nhỏ và vừa đã từng bước thực hiện chuyển đổi số như một nhu cầu tự nhiên nhằm đáp ứng nhu cầu đang thay đổi của khách hàng, gia tăng hiệu quả hoạt động cũng như tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa mới chỉ dừng ở mức cơ bản như: Tiếp thị, bán hàng trực tuyến, sử dụng phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử, khai báo thuế, bảo hiểm trực tuyến, giao tiếp nội bộ qua các ứng dụng mạng xã hội… Rất ít doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện chuyển đổi số toàn diện trong quản trị doanh nghiệp.

Hội thảo “Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Long An” là hoạt động trong Kế hoạch số 856/KH-UBND ngày 21/3/2022 của UBND tỉnh thực hiện Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Long An có ý nghĩa quan trọng, giúp hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ, giải pháp sử dụng nền tảng số để chuyển đổi số cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Ban Quản lý Khu kinh tế và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế số của tỉnh. Các doanh nghiệp công nghệ có nền tảng số phục vụ chuyển đổi số doanh nghiệp xúc tiến nhiều hơn nữa các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số một cách thiết thực, hiệu quả.

2022510-u2.jpg

Toàn cảnh hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia, đơn vị, doanh nghiệp (Misa, Viettel, VNPT, FPT) thảo luận, trao đổi, trình bày các nội dung: Chia sẻ về chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số; Giới thiệu nền tảng, giải pháp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh; Đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa thúc đẩy quá trình chuyển đổi số; Hệ sinh thái chuyển đổi số doanh nghiệp VNPT; Ứng dụng công nghệ để kiến  tạo trải nghiệm nhân viên làm việc hạnh phúc và xây dựng bộ máy vận hành tối ưu; trao đổi giữa doanh nghiệp tỉnh và đơn vị chuyển đổi số.

Hội thảo đã giúp các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp cận những kinh nghiệm của quá trình chuyển đổi số và có thể ứng dụng các giải pháp công nghệ để phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan, đơn vị liên quan sẽ tập trung hướng dẫn, thúc đẩy các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tích cực triển khai chuyển đổi số, chủ động tham gia để đẩy nhanh chuyển đổi số, tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy phát triển kinh tế số của tỉnh./.
Quốc Tuấn - Sở TT&TT Long An
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top