Long An chính thức khai trương dịch vụ 5G

Thứ tư, 31/08/2022 01:35

Sáng 28/6/2022, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Long An và Sở Thông tin và Truyền thông Long An tổ chức khai trương, đưa vào phát sóng dịch vụ Viettel 5G trên địa bàn tỉnh Long An.

thumb-660-7829bceb-f229-4de7-a06e-13b67a9d7ef5.jpg

Ảnh minh họa

Phát biểu khai trương dịch vụ 5G, Giám đốc Sở TT&TT Long An Nguyễn Bá Luân cho biết, xác định tầm quan trọng của nhiệm vụ chuyển đổi số, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 21-NQ/TU ngày 23/8/2021 về chuyển đổi số tỉnh Long An đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; trên cơ sở đó, ngày 08/10/2021, UBND tỉnh đã ban hành Chương trình số 3288/CTr-UBND về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đây là những quyết sách quan trọng đặt nền móng thực hiện công cuộc chuyển đổi số toàn dân, toàn diện trên địa bàn tỉnh Long An.

Năm 2022, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đưa ra đường lối nâng lên cấp độ “Tổng tiến công chuyển đổi số”; với tinh thần quyết liệt đó, tỉnh Long An đã xác định năm 2022 là năm “Tạo bước ngoặc chiến lược về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh”. Vì vậy, Long An cùng với Viettel đã khẩn trương triển khai và hoàn thành việc lắp đặt 05 trạm 5G tại thành phố Tân An, huyện Cần Giuộc, huyện Bến Lức và huyện Đức Hòa. Đây là những cột mốc quan trọng tạo sự lan tỏa để phủ sóng 5G trên toàn tỉnh trong thời gian tới.

Trong thời gian qua, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội mà trực tiếp là Viettel Long An đã xây dựng, phát triển mạng lưới viễn thông rộng khắp từ thành thị đến tận vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Từ đó đã thực hiện phổ cập đầy đủ các dịch vụ viễn thông cho người dân, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Và hôm nay, Viettel đã tiên phong khai trương 5G trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Bá Luân cho rằng, việc khai trương dịch vụ viễn thông 5G sẽ giúp Long An từng bước hoàn thiện chuyển đổi số và hình thành mô hình đô thị thông minh; qua đó đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của chính quyền, xây dựng chính quyền các cấp gần dân, vì dân hoạt động hiệu lực, hiệu quả; kinh tế số trở thành nền tảng cốt lõi thúc đẩy kinh tế của tỉnh phát triển nhanh và bền vững theo chiều sâu, đổi mới mô hình tăng trưởng; phương thức sống, làm việc của người dân hiện đại, an toàn, nhân văn, thịnh vượng.

Việc khai trương 5G hôm nay cũng đồng thời giúp tỉnh phấn đấu hoàn thành một trong những mục tiêu quan trọng mà Chương trình hành động chuyển đổi số của tỉnh đặt ra đến năm 2025 là: Phổ cập dịch vụ mạng di động 4G/5G và điện thoại thông minh trên toàn tỉnh. Bên cạnh đó,  với sự ra đời của nền tảng Long An Số, Ứng dụng Long An ID, Kho Cơ sở dữ liệu dùng chung, Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh (IOC), Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh kiến nghị của người dân, doanh nghiệp (gọi tắt là Tổng đài 1022) đã phác thảo nên bức tranh đầy hứa hẹn về chuyển đổi số của Long An. Đây chính là cơ sở vững chắc, thúc đẩy tỉnh chuyển đổi số một cách mạnh mẽ, đồng bộ, toàn diện trên cả 03 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số; giúp tỉnh Long An hướng tới một “Long An số”, một Long An ngày càng phát triển, chất lượng tăng trưởng cao, xứng tầm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Long An cũng tin tưởng rằng với tinh thần “Tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số”, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội và Viettel Long An sẽ tiếp tục cùng với các doanh nghiệp khác đồng hành với tỉnh; ngày càng đóng góp nhiều hơn nữa, tích cực hơn nữa vào công cuộc chuyển đổi số của tỉnh Long An - Giám đốc Sở TT&TT Long An nhấn mạnh.

Được biết, Long An địa phương thứ 20 trong 63 tỉnh, thành phố trên cả nước được phủ sóng dịch vụ 5G Viettel. Đây cũng là tiền đề để Viettel sớm phủ sóng dịch vụ 5G trên cả nước. /.

Hương Lan
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top