Lợi nhuận Samsung vượt kỳ vọng, báo hiệu phục hồi từ Covid-19

Thứ tư, 23/09/2020 10:03

Samsung Electronics báo cáo kết quả kinh doanh ngoài mong đợi của các nhà đầu tư nhờ doanh số chip và thiết bị dần phục hồi từ Covid-19.

 Samsung, nhà sản xuất memory chip và smartphone lớn nhất thế giới công bố lợi nhuận 8,1 nghìn tỷ won (6,8 tỷ USD) trong quý II, vượt dự đoán 6,2 nghìn tỷ won của các nhà đầu tư. Doanh thu trong cùng kỳ đạt 52 nghìn tỷ won, theo kết quả sơ bộ công bố ngày 7/7. Công ty không tiết lộ thu nhập ròng hay hiệu quả của từng bộ phận. Các thông tin này sẽ có mặt trong báo cáo hoàn chỉnh vào cuối tháng.

Một số nhà phân tích ước tính Samsung có thể được nhận bồi thường 1 nghìn tỷ won từ Apple do đặt hàng màn hình thấp hơn cam kết.
 
20200709-pg7.jpg
 
Màn thể hiện của Samsung gợi ý ngành công nghệ đang dần phục hồi từ đại dịch Covid-19, vốn ảnh hưởng xấu tới kinh tế toàn cầu nhưng lại giúp tăng tốc hoạt động trên mạng như họp video, đào tạo từ xa, giải trí. Kiranjeet Kaur, nhà phân tích của IDC nhận định làm việc tại nhà đã thúc đẩy nhu cầu các sản phẩm như DRAM trong quý II.
 
Dù Samsung từng cảnh báo lợi nhuận có thể sụt giảm vì nhà máy và cửa hàng đóng cửa, công ty vẫn vượt qua được khủng hoảng nhờ cắt giảm chi phí tiếp thị và bán tivi, màn hình cho những người đang làm việc, giải trí tại nhà.
 
Cửa hàng và nhà máy Samsung đóng cửa từ giữa tháng Ba nhưng mở cửa trở lại tại Bắc Mỹ và châu Âu từ tháng Sáu. Công ty đầu tư tài chính Hana dự đoán Samsung bán được khoảng 5,5 triệu smartphone trong quý II.
 
Tuy việc kinh doanh tỏ ra khả quan nhưng tập đoàn Hàn Quốc đang trải qua thách thức lớn liên quan tới người thừa kế Lee Jae Yong. Phó Chủ tịch Lee đối mặt với cáo buộc tham nhũng tại Hàn Quốc và có thể bị truy tố, ngồi tù trở lại.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top