Lỗ hổng mới cho phép tin tặc chiếm quyền sử dụng ô tô

Thứ bảy, 06/05/2023 13:26

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật mới cho phép tin tặc có thể chiếm quyền sử dụng ô tô và đánh cắp dữ liệu người dùng.

 Kết quả nghiên cứu cho thấy lỗ hổng này ảnh hưởng đến một số thương hiệu xe lớn, bao gồm Honda, Nissan, Infiniti và Acura.

Theo các nhà nghiên cứu, lỗ hổng liên quan đến cơ sở hạ tầng viễn thông trên ô tô, cho phép tin tặc xác định vị trí phương tiện từ xa, mở khóa và khởi động xe, nhấp nháy đèn, bấm còi, bật cốp và truy cập các thông tin nhạ‌y cả‌m, bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ... của chủ sở hữu phương tiện.

20230607-pg7.jpeg

Theo Sam Curry (22 tuổi), một nhà nghiên cứu trong nhóm, công nghệ Telematics mang đến nhiều tính năng thuận tiện cho ô tô nhưng chúng cũng khiến xe dễ bị tấn công mạng và chiếm quyền điều khiển từ xa.

Curry và các đồng nghiệp đã phát hiện ra một lỗ hổng xác thực bên trong cơ sở hạ tầng do gã khổng lồ vô tuyến Sirius XM cung cấp. Bằng cách khai thác lỗ hổng xác thực trong hệ thống của Sirius XM, tội phạm mạng có thể chiếm quyền điều khiển chiếc xe cũng như đánh cắp thông tin chủ sở hữu phương tiện.

Chia sẻ với Gizmodo, đại diện Sirius XM cho biết công ty đã nhận được báo cáo về lỗ hổng và đã khắc phục vấn đề trong vòng 24 giờ, đồng thời khẳng định không có dữ liệu nào bị xâm phạm.

theo antoanthongtin.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top