Lễ xuất quân và triển khai phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

Chủ nhật, 10/01/2016 07:54

Sáng 9/1, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, Tiểu ban bảo vệ an ninh Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã tổ chức Lễ xuất quân và triển khai phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

img

  Khối bộ đội đặc công Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tại buổi Lễ (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tham dự lễ xuất quân có hơn 5.000 cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng công an nhân dân, quân đội nhân dân cùng các phương tiện trang, thiết bị chuyên dụng chống bạo động, khủng bố với quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, với tinh thần chủ động trong mọi tình huống, không để bị động bất ngờ.
 
Mở đầu chương trình tổng duyệt là phần nghi thức trong Lễ xuất quân, phần duyệt đội ngũ và diễu hành phương tiện. Tiếp đó là các phần thực binh xử lý tình huống giả định, giải quyết tập trung đông người phá rối an ninh, trật tự; bạo loạn … thực binh xử lý tình huống khống chế các đối tượng khủng bố bắt cóc con tin, đòi tiền chuộc trên xe ô tô và trong khách sạn…
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Trần Đại Quang nêu rõ, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng là sự kiện chính trị quan trọng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Đồng thời là sự kiện thu hút sự quan tâm theo rõi của dư luận trong nước và bạn bè quốc tế. Vì vậy công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII có ý nghĩa rất quan trọng. Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống sẽ góp phần vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
 
Bộ trưởng Trần Đại Quang đề nghị công an các đơn vị, địa phương bám sát kế hoạch của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Tiểu ban an ninh bảo vệ Đại hội Đảng đã phê duyệt và thực hiện nghiệm túc; Đồng thời tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động kiểm soát đúng tính hình; tham mưu xử lý kịp thời các vấn đề phức tạp nảy sinh liên quan đến công tác bảo vệ Đại hội. Bộ trưởng Trần Đại Quang đề nghị công an các đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội nhân dân, với các ngành, các cấp trong công tác triển khai thực hiện kế hoạch bảo vệ Đại hội lần thứ XII của Đảng. Đồng thời chấp hành nghiêm chế độ thông tin báo cáo. Mọi diễn biến tình hình có liên quan đến công tác bảo vệ Đại hội lần thứ XII của Đảng phải kịp thời báo cáo về thường trực Tiểu ban an ninh và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng để xử lý kịp thời./.
Mạnh Hùng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top