Lễ trao giải thưởng lãnh đạo CNTT tiêu biểu 2009

Thứ năm, 24/09/2009 13:18

Tối 23/9/2009, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải thưởng lãnh đạo CNTT tiêu biểu 2009 nhằm tìm kiếm tôn vinh lãnh đạo CNTT Đông Dương.

img

Đến dự Lễ Trao thưởng có Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Trương Quang Được, Thứ trưởng Bộ Tài chính Phạm Sỹ Danh, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai, Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước Nguyễn Toàn Thắng và đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan bộ ngành Trung ương và địa phương…

Đây là lần thứ 5 Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tại Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ CEO&CIO tổ chức giải thưởng tôn vinh các CIO giữ vai trò đứng đầu về thiết kế, cải tiến qui trình nghiệp vụ và triển khai ứng dụng CNTT, đóng góp to lớn cho thành công và lớn mạnh trong doanh nghiệp, tổ chức của mình. Sau 5 năm tổ chức, giải thưởng CIO tiêu biểu đã được trao cho 44 người. Trong đó có 21 người thuộc khối doanh nghiệp, 23 người thuộc khối Nhà nước và tổ chức xã hội.

img10 CIO tiêu biểu năm 2009 là các ông: Lê Văn Bích, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Long An; Lê Ngọc Đức, Giám đốc VNPT Thanh Hóa; Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc VNPT Hải Phòng; Nguyễn Xuân Hòa, Giám đốc Trung tâm CNTT, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam; Khammouane Xomsihapanya, Tổng giám đốc Công ty Viễn thông Lào (ETL); Bùi Vĩnh Kiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; Hoàng Văn Kiện, Giám đốc Trung tâm CNTT Ngân hàng TMCP Quân đội; Đặng Đức Mai, Cục trưởng Cục Tin học & Thống kê Tài chính, Bộ Tài chính; Phùng Văn Ổn, Giám đốc Trung tâm CNTT, Bộ Giao thông Vận tải; Nguyễn Đức Trọng, Chánh Văn phòng kiêm Phó Ban chỉ đạo CNTT tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai chúc mừng các ứng viên được trao giải. Thứ trưởng đánh giá CNTT-TT ngày càng đóng góp vai trò quan trọng trong hoạt động kinh tế xã hội và hoạt động doanh nghiệp. Vai trò của giám đốc điều hành (CEO) và giám đốc CNTT (CIO) là rất quan trọng trong việc thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT. Thứ trưởng cũng cho biết ngành CNTT-TT Việt Nam thời gian qua đã có bước phát triển đột phát. Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng và trình Chính phủ Đề án tăng tốc sớm đưa Việt Nam trở thành nước mạnh CNTT, trong đó một trong những nội dung quan trọng của đề án là xây dựng cho được lĩnh vực công nghiệp CNTT trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Vì vậy, chúng ta cần có những nhà lãnh đạo CNTT có đủ đức, đủ tài để quản lý và hoạch định chiến lược cho từng doanh nghiệp, từng cơ quan nhà nước nhằm thúc đẩy nhanh hơn nữa, mạnh hơn nữa sự phát triển của kinh tế, sự tiến bộ của xã hội, sự hòa nhập với thế giới mà trong đó CNTT đóng vai trò chủ đạo. Lễ trao giải giải thưởng lãnh đạo CNTT tiêu biểu 2009 hoạt động rất có ý nghĩa nhằm vinh danh lãnh đạo CNTT đã có những đóng góp nổi bật cho sự phát triển ứng dụng CNTT trong hoạt động các cơ quan, tổ chức của mình cũng như tôn vinh những đóng góp sáng kiến thiết thực cho phát triển doanh nghiệp...

Hoạt động diễn ra song hành với lễ trao giải thưởng CIO tiêu biểu là Hội nghị lãnh đạo CNTT tiêu biểu sẽ diễn ra ngày 24/9/2009. Đây là dịp để các lãnh đạo CNTT hàng đầu trong nước và quốc tế cùng qui tụ chúc mừng các CIO mới nhận giải thưởng và trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm cũng như các ý tưởng kinh doanh sáng tạo trong nghề nghiệp giúp đổi mới hoạt động kinh doanh.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top