Lễ Tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2021 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem bưu chính”

Thứ hai, 12/04/2021 06:44

Ngày 12/04/2021 tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng) đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sưu tầm và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2021 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính”.

20210412-m04.jpg

Đại diện Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trao giải cho các thí sinh đạt giải trong cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính

Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2021 do Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức diễn ra từ 10/2020 đến giữa tháng 3/2021, cuộc thi là sân chơi dành cho thiếu nhi có độ tuổi từ 8 đến 15 (lớp 3 đến lớp 9) trong cả nước.

Sau hơn 5 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm, ủng hộ tích cực của Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố, các Cung, Nhà Thiếu nhi, các Trung tâm hướng dẫn hoạt động Thanh thiếu nhi, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh trên cả nước. Qua đó, ban Tổ chức đã nhận được hơn 1,2 triệu bài dự thi hợp lệ của các em gửi về tham dự.

Cuộc thi được tổ chức là một trong những hoạt động lớn của thiếu nhi cả nước chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Hội đồng đội Trung ương nhấn mạnh: Cuộc thi là một diễn đàn lớn để các em thể hiện sự hiểu biết của mình về truyền thống vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam, về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh và những hy sinh, đóng góp to lớn của các thế hệ thanh thiếu nhi Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua những con tem bưu chính đã góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao lòng tự hào dân tộc và hun đúc cho các em tình yêu quê hương đất nước, ý thức rõ hơn về trách nhiệm của lớp măng non trong thời kỳ mới; là động lực giúp các em thi đua học tập và rèn luyện, xứng đáng là những con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan của Bác Hồ; cùng nhau đoàn kết xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh, tiến bước lên Đoàn.

Theo đánh giá của Giáo sư Sử học Lê Văn Lan, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi cho biết cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2021 có nhiều điều đặc biệt như như bài thi viết tay thay cho đánh máy ngày càng nhiều, chất lượng bài thi nâng cao hơn trước, đối tượng tham gia ngày càng được mở rộng. Các bài thi đã thể hiện được sự tài năng, tâm huyết và tinh thần chịu khó học hỏi, trao đổi của các em học sinh để sưu tầm được nhiều tem có giá trị làm tư liệu minh chứng cho bài thi. Các bài đạt giải cuộc thi đều trả lời đầy đủ và chính xác câu hỏi Ban tổ chức đưa ra. Giáo sư Lê Văn Lan mong muốn trong tương lai các em học sinh sẽ ngày càng phát huy được tiềm năng của mình trong việc tìm hiểu và sưu tầm những con tem bưu chính để tiếp tục nối dài và duy trì thú chơi tem của Việt Nam.

Ban Tổ chức cuộc thi đánh giá cao sự tham gia tích cực, nhiệt tình và trách nhiệm của Hội đồng Đội các các cấp và các cơ sở Đội trong đó hoan nghênh Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Hưng Yên, Bình Định; đặc biệt hoan nghênh các liên đội: Trường Tiểu học Chu Văn An, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (Hải Phòng), Trường THCS Minh Thành (Quảng Ninh), Trường Tiểu học Ngô Đức Kế (Hà Tĩnh), Trường Tiểu học Dương Tơ 2 (Kiên Giang). Đây là các đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều nhất và có nhiều bài thi đạt giải cao.

Từ hơn 1,2 triệu bài dự thi, Ban Tổ chức, Ban giám khảo đã lựa chọn, trao giải cho 15 tập thể và 37 cá nhân trong đó, giải đặc biệt năm nay thuộc về em Lê Hoàng, lớp 4C, trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Lê Chân, Hải Phòng; 2 giải nhất thuộc về em Lê Trọng Hiếu (lớp 9/2, trường THCS Lê Qúy Đôn, Long Khánh, Đồng Nai) và em Lê Minh Đức (lớp 5H7, trường tiểu học Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 4 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích với tổng giá trị giải thưởng gần 100 triệu đồng (có danh sách giải thưởng kèm theo). 
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top