Lễ bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Thứ năm, 14/04/2016 16:19

Sáng 14/4/2016, tại trụ sở Bộ, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho đồng chí Nguyễn Bắc Son và Lễ bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ TT&TT cho đồng chí Trương Minh Tuấn. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã tới dự buổi lễ.

 20160414-m31.jpg

Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng cho Bộ trưởng Trương Minh Tuấn 

Cùng dự có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương.
 
Về phía Bộ TT&TT có đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT; nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Lê Doãn Hợp; các đồng chí Thứ trưởng Bộ TT&TT và các đồng chí nguyên lãnh đạo Tổng cục Bưu điện, Bộ Bưu chính, Viễn thông, Bộ TT&TT qua các thời kỳ; cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành TT&TT.
                                
Từ ngày hôm nay, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn sẽ tiếp nhận toàn bộ các công việc chỉ đạo, điều hành đối với 5 mảng lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ TT&TT là Báo chí, Xuất bản, Viễn thông, CNTT và Bưu chính từ người tiền nhiệm.
 
20160414-m32.jpg
 
Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn
           
Tại Lễ bàn giao, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son xúc động cho biết mình đã hoàn thành nhiệm vụ sau 45 năm công tác và cảm thấy rất vui mừng khi được bàn giao lại công việc cho đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT.
 
Ông chia sẻ, trong suốt chặng đường công tác vừa qua, ông đã luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo qua các thời kỳ, đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đã luôn quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ để có thể cống hiến và hoàn thành trọng trách được giao. Đồng thời, ông cũng bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ, hợp tác của các Ban, Bộ, ngành Trung ương đã ủng hộ cho Bộ TT&TT cũng như cá nhân mình trong nhiệm kỳ công tác vừa qua.
 
20160414-m36.jpg
 
Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son trao tặng album ảnh cho đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
 
Cũng tại buổi Lễ, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã gửi lời chúc mừng Bộ trưởng Trương Minh Tuấn. Với sự phấn đấu không mệt mỏi của bản thân mình, cùng sự giúp đỡ chân tình của tập thể Ban Cán sự, các đồng chí lãnh đạo Bộ, các đơn vị, doanh nghiệp trong toàn Ngành, đồng chí Trương Minh Tuấn đã có bước phát triển vượt bậc. Đặc biệt trong Đại hội lần thứ XII, đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng và tại Kỳ họp thứ 11 – Quốc hội khóa XIII vừa qua đã được Quốc hội phê chuẩn, Chủ tịch nước bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Bộ TT&TT. Đây là niềm vinh dự lớn lao của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và cũng là niềm vinh dự của ngành TT&TT.
 
Đồng chí Nguyễn Bắc Son tin tưởng rằng, trên cương vị công tác mới Bộ trưởng Trương Minh Tuấn sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của ngành TT&TT; phát huy kết quả công tác của mình đã đạt được trong thời gian qua; tiếp tục có nhiều phấn đấu để hoàn thành xuất sắc trên cương vị công tác là Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT; góp phần quan trọng để đưa ngành TT&TT ngày càng phát triển bền vững.
 
20160414-m37.jpg
 
Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son tặng album ảnh cho đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam
 
Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, tuy còn rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng với truyền thống 10 chữ vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tụy - Sáng tạo - Nghĩa tình”, ngành TT&TT sẽ tiếp tục đoàn kết, gắn bó cùng đồng chí Trương Minh Tuấn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Đồng chí Nguyễn Bắc Son tin tưởng rằng, với tiền đồ tươi sáng của đất nước và dưới ánh sáng của Nghị quyết Đại hội Đảng XII, ngành TT&TT sẽ tiếp tục tạo ra những kỳ tích mới, viết nên những điều kỳ diệu trong công cuộc phát triển và hội nhập của đất nước.
 
Phát biểu tại Lễ bàn giao nhiệm vụ, đồng chí Trương Minh Tuấn trân trọng gửi lời cảm ơn tới Đảng, Quốc hội và Chính phủ đã tin tưởng, giao trọng trách Bộ trưởng Bộ TT&TT cho đồng chí, đồng thời bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến người tiền nhiệm là đồng chí Nguyễn Bắc Son vì những đóng góp to lớn cho ngành TT&TT trong thời gian vừa qua.
 
20160414-m3-8.jpg
 
Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son tặng album ảnh cho các đồng chí lãnh đạo Bộ TT&TT qua các thời kỳ
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định sẽ tiếp tục kế thừa những kinh nghiệm quý báu của các Bộ trưởng tiền nhiệm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng tập thể Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ cùng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Ngành phát huy truyền thống vẻ vang, chung sức đồng lòng, đoàn kết thống nhất nội bộ, vượt qua khó khăn thách thức, khắc phục những hạn chế yếu kém, nỗ lực phấn đấu, tiếp tục đưa Ngành TT&TT phát triển trên các tất cả các lĩnh vực thuộc chức năng nhiệm vụ; nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, đẩy mạnh phát triển CNTT-TT, xây dựng đội ngũ cán bộ TT&TT giỏi về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ, vững vàng về bản lĩnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng, chặng đường 5 năm tới của ngành TT&TT sẽ có nhiều khó khăn, thách thức. Bộ trưởng mong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, toàn thể cán bộ, công chức viên chức và người lao động toàn Ngành tiếp tục hợp tác, chia sẻ, chủ động bám sát đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tôn trọng tiếp thu ý kiến của nhân dân, triển khai có hiệu quả chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 - 2020, đưa ngành TT&TT tiếp tục là ngành tiên phong trong việc đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, sớm đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT-TT ở khu vực cũng như trên toàn thế giới.
Xuân Lộc - Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top