Lễ bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Thứ tư, 10/08/2011 14:58

Sáng ngày 10/8/2011, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ bàn giao nhiệm vụ giữa Bộ trưởng Bộ TT&TT nhiệm kỳ khóa XII Lê Doãn Hợp và Bộ trưởng nhiệm kỳ khóa XIII Nguyễn Bắc Son. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự chứng kiến Lễ bàn giao.

img
Bộ trưởng Bộ TT&TT nhiệm kỳ khóa XII Lê Doãn Hợp (phải) và Bộ trưởng nhiệm kỳ khóa XIII Nguyễn Bắc Son (trái) tại buổi lễ bàn giao

Lễ bàn giao được sự tham dự chứng kiến của lãnh đạo đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Văn phòng Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng, Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, lãnh đạo Bộ TT&TT và các cơ quan thông tấn báo chí.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi bàn giao, Bộ trưởng Bộ TT&TT nhiệm kỳ khóa XII Lê Doãn Hợp và Bộ trưởng nhiệm kỳ khóa XIII Nguyễn Bắc Son đã ký biên bản bàn giao nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ trưởng, tổ chức bộ máy của Bộ TT&TT, các kết quả đạt được của Bộ trong nhiệm kỳ khóa XII.

Thứ trưởng Trần Đức Lai phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên BộTT&TT, Thứ trưởng Trần Đức Lai, Bí thư Đảng ủy Bộ TT&TT đã phát biểu cảm ơn những đóng góp của nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp trong nhiệm kỳ vừa qua và chúc mừng tân Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhận nhiệm vụ mới.

Bộ trưởng Lê Doãn Hợp phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã phát biểu điểm lại những kết quả đã đạt được trong thời gian tại nhiệm. Trong bốn năm qua, Bộ TT&TT đã hoàn chỉnh thể chế bao gồm xây dựng, trình ban hành Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Xuất bản, Luật Viễn thông, Luật Tần số Vô tuyến điện, Luật Bưu chính; đang hoàn thiện Luật Báo chí sửa đổi, Luật Xuất bản sửa đổi, Luật an ninh thông tin; Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT&TT” do Bộ TT&TT xây dựng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; xử lý khó khăn cho hai ngành xuất bản và bưu chính; xây dựng trình Chính phủ quỹ bù đắp tiền lương; tạo điều kiện cho sản xuất, kinh doanh trong ngành phát triển, lợi nhuận tăng từ 3 đến 9 lần; làm tốt công tác cán bộ; kiện toàn công tác thi đua khen thưởng; gắn kết toàn ngành, gắn kết với các bộ ngành, gắn kết các thế hệ đang tại nhiệm và nghỉ hưu…

Nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp cũng bày tỏ những trăn trở về những việc còn dở dang trong nhiệm kỳ của mình như việc lo nhà ở cho CBCNV, thành lập Đại học TT&TT quốc gia, xây dựng khu công nghiệp CNTT Bắc Ninh, chưa giải quyết được 100% các kiến nghị của doanh nghiệp, chưa giải quyết dứt điểm quản lý điện thoại di động trả trước, an ninh mạng, game online, việc dùng chung cơ sở hạ tầng; những chồng chéo trong quản lý quảng cáo, bản quyền, xuất bản giữa Bộ TT&TT và Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch; việc hoàn thiện bộ máy với dự án thành lập Cục Thông tin cơ sở, Cục An toàn thông tin.

Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT cũng rút ra các bài học trong quản lý điều hành là đoàn kết, hợp lực cao; chỉ đạo, kiểm tra, đốc thúc để công việc nhanh hơn; quan tâm giải quyết công việc trên diện rộng và cả bề sâu, phối hợp chặt chẽ trong và ngoài ngành, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNV.

Tân Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son phát biểu tại buổi lễ

Bộ trưởng nhiệm kỳ khóa XIII Nguyễn Bắc Son đã phát biểu bày tỏ sự phấn khởi về những thành tựu của Bộ và của ngành TT&TT nhiệm kỳ XII. Trong bối cảnh có nhiều biến động nhưng ngành vẫn phát triển ổn định, tăng trưởng cao, thể hiện sự đoàn kết, nỗ lực cao của CBCNV. Bộ trưởng nhận định nhiệm kỳ XIII sẽ có nhiều khó khăn, thách thức. Bộ trưởng bày tỏ mong muốn mọi CBCNV trong ngành, trong Bộ nâng cao nhận thức về vai trò của ngành, của Bộ trong đời sống xã hội, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ. Bộ trưởng cũng tin tưởng với truyền thống vẻ vang, những kinh nghiệm đúc kết được, toàn ngành sẽ đoàn kết vượt qua được khó khăn, đạt được mục tiêu đề ra, đưa ngành không ngừng phát triển, mạnh về kinh tế, cao về công nghệ, vững về chính trị tư tưởng. Cá nhân Bộ trưởng hứa sẽ nhiệt tình, trách nhiệm phấn đầu cho sự nghiệp phát triển ngành TT&TT ngang tầm yêu cầu nhiệm vụ, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bộ trưởng cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và những ý kiến đóng góp quý báu của các đồng chí lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị và các CBCNV đặc biệt là đồng chí nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi lễ

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã phát biểu chúc mừng nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp về những đóng góp cho Bộ TT&TT thời gian qua với những thành tựu cơ bản như hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, hành lang pháp lý hoàn thiện, tạo tiền đề quan trọng cho sự phát triển; lực lượng thông tin  báo chí phát triển nhanh; CNTT và truyền thông phát triển, mật độ thuê bao cao. Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo đội ngũ lãnh đạo Bộ TT&TT đoàn kết, sáng tạo, tiên phong để lãnh đạo Bộ, ngành hoàn thành nhiệm vụ được giao. Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Bộ rà soát lại chức năng nhiệm vụ của các đơn vị để tránh chồng chéo; việc hoàn thiện cơ cấu tổ chức cần bàn thảo kỹ với Bộ Nội vụ; chỉ đạo quyết liệt thực hiện Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành quốc gia mạnh về CNTT”, tổ chức sơ kết một năm thực hiện Đề án này; xem xét xây dựng chiến lược quốc gia về an ninh mạng; làm tốt công tác bồi dưỡng cán bộ cho giai đoạn 2016-2020.
 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai tặng hoa chúc mừng hai Bộ trưởng

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Bộ TT&TT

Thúy Hòa
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top