Lào đề nghị Việt Nam cử chuyên gia hỗ trợ nghiệp vụ về thanh tra và kiểm soát tần số

Thứ sáu, 01/04/2016 13:59

Từ ngày 22 đến 25/3/2016, cuộc họp song phương và phối hợp tần số vùng biên giữa Việt Nam và Lào lần thứ 6 đã diễn ra tại tại thành phố Viêng Chăn, Lào. Ông Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện Việt Nam và ông Chaleun Sibounheuang, Phó Vụ trưởng Vụ Viễn thông Lào đồng chủ trì cuộc họp.

20160401-m1.jpg
 
Đoàn cán bộ của Cục Tần số vô tuyến điện Việt Nam và của Cơ quan quản lý tần số Lào tham dự cuộc họp
 
Tại cuộc họp lần này, các vấn đề về chính sách quản lý tần số, quá trình số hóa truyền hình mặt đất, xử lý can nhiễu vệ tinh, các kết quả của Hội nghị Thông tin vô tuyến Thế giới 2015 (WRC-15), hệ thống kiểm soát tần số vô tuyến điện, đánh giá kết quả thực hiện thỏa thuận phối hợp tần số vùng biên cho các mạng 2G và 3G và kế hoạch hợp tác giai đoạn 2016-2017 đã được hai bên tập trung trao đổi, thảo luận.
 
Hai bên đã thống nhất sẽ tăng cường hợp tác quốc tế, đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm về quản lý tần số, phối hợp tần số vùng biên và phối hợp vệ tinh, trao đổi quan điểm về các chương trình nghị sự WRC và thông tin về hệ thống kiểm soát tần số.
 
Nhân dịp này, Cơ quan quản lý tần số của Lào đã cảm ơn sự hỗ trợ và ủng hộ của Việt Nam cho Lào về các vấn đề liên quan hồ sơ vệ tinh LaosSat (128.5E) trong thời gian diễn ra WRC-15, đồng thời đề nghị Việt Nam tiếp tục cử chuyên gia hỗ trợ Lào về nghiệp vụ thanh tra và kiểm soát tần số vô tuyến điện.  
 
Cũng trong thời gian trên, theo đề xuất của phía Lào, Cục Tần số vô tuyến điện Việt Nam đã thực hiện khóa đào tạo cho công chức của Cơ quan quản lý tần số Lào về các nội dung: Luật Tần số, đấu giá phổ tần và chào hàng cạnh tranh, nghiệp vụ cấp phép và ấn định tần số, phối hợp mạng vê tinh. 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top