Lào Cai: Trao bằng tốt nghiệp cho 48 tân kỹ sư công nghệ thông tin

Thứ tư, 17/08/2011 14:26

Chiều 15/8/2011, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính, Viễn thông tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 48 học viên là cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh theo học Đại học ngành công nghệ thông tin (CNTT) tổ chức tại Lào Cai.

img

Chiều 15/8/2011, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính, Viễn thông tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 48 học viên là cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh theo học Đại học ngành công nghệ thông tin (CNTT) tổ chức tại Lào Cai.

Đến dự lễ trao bằng có các đồng chí: Doãn Văn Hưởng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Hữu Lập - Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu Chính, Viễn thông và lãnh đạo các sở: Nội vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giáo dục và Đào tạo. 

Đây là kết quả hợp tác đào tạo giữa Học viện Công nghệ Bưu chính, Viễn thông và tỉnh Lào Cai theo Đề án phát triển nguồn nhân lực CNTT giai đoạn 2007-2010. Lớp học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học CNTT và lớp Đại học CNTT văn bằng hai khai giảng từ năm 2008. Đây là khoá học đầu tiên về công nghệ thông tin được đào tạo theo hệ vừa học vừa làm. Chương trình đào tạo của khoá học được xây dựng dựa trên chương trình khung do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, kết hợp với đặc thù riêng của ngành bưu chính, viễn thông nhằm đào tạo đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu thực tiễn phát triển và ứng dụng CNTT tại địa phương.

Kết quả sau hơn 2 năm đào tạo, hệ Đại học văn bằng hai có 20/20 sinh viên tốt nghiệp, trong đó 5 sinh viên đạt loại giỏi, 15 sinh viên đạt loại khá. Hệ liên thông Cao đẳng lên Đại học có 28/28 sinh viên tốt nghiệp, trong đó tỷ lệ khá giỏi đạt 60,7%. 7/48 học viên của khoá học đã được tặng giấy khen của Giám đốc Học viện Bưu chính Viễn thông với thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập.

Phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp, đồng chí Doãn Văn Hưởng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc mừng các tân kỹ sư ngành công nghệ thông tin. Đồng chí nhấn mạnh, Lào Cai coi phát triển công nghệ thông tin là bước đi chiến lược để phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư cho phát triển nguồn nhân lực là giải pháp trọng tâm. Tỉnh đã phê duyệt dự án “Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin tỉnh Lào Cai giai đoạn 2011 - 2015” với mục tiêu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin theo hướng đa dạng các loại hình đào tạo và chuyên nghiệp nhằm phục vụ cải cách hành chính và xây dựng dựng chính quyền điện tử. Việc tổ chức thành công hai lớp Đại học CNTT tại Lào Cai đã giúp bổ sung nguồn nhân lực cho các đơn vị đang thiếu ở lĩnh vực này nhằm đáp ứng cho nhu cầu triển khai các ứng dụng CNTT của tỉnh. Đồng chí mong rằng các tân kỹ sư ngành công nghệ thông tin sẽ tiếp tục phát huy tinh thần học tập, vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học tham mưu cho lãnh đạo các đơn vị triển khai các ứng dụng CNTT, nâng cao hiệu quả công tác./.

Thu Hiền - Tuấn Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top