Lào Cai khai mạc lớp tập huấn tăng cường năng lực cho cán bộ cơ sở

Thứ tư, 25/09/2013 09:05

Sáng 17/9/2013, tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Lào Cai, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn tăng cường năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở năm 2013 cho gần 100 học viên là các cán bộ làm công tác thông tin tuyên truyền của 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

img

Lớp tập huấn được tổ chức trong 5 ngày, từ 17/9/2013 đến 21/9/2013. Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được nghe giới thiệu một số chuyên đề: Một số hình thức tuyên truyền ở cơ sở; phương pháp phát hiện đề tài và khai thác tài liệu của cán bộ truyền thanh cơ sở; ứng dụng một số thể loại báo chí vào sản xuất chương trình truyền thanh cơ sở; kỹ năng thực hiện các chương trình truyền thanh cơ sở; một số vấn đề pháp luật liên quan đến Đài truyền thanh cơ sở; quy trình vận hành hệ thống truyền thanh cơ sở (loa, micro, máy tăng âm - bàn trộn âm); hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản các phương tiện truyền thanh cơ sở; một số quy định của Nhà nước về sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện...

Trên cơ sở hệ thống lý thuyết đã tiếp thu, các học viên còn được hướng dẫn tham gia thực hành sản xuất chương trình truyền thanh cơ sở.

Lớp tập huấn nằm trong dự án 1 “Tăng cường năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở” của Chương trình mục tiêu quốc gia “Đưa thông tin về cơ sở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo” giai đoạn 2011 - 2015.
 

Quỳnh Hoa - Sở TT&TT Lào Cai
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top