Lào Cai họp Ban chỉ đạo điều tra hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, internet, nghe- nhìn

Thứ hai, 21/06/2010 09:38

Chiều 17/6, Ban chỉ đạo điều tra tỉnh đã có buổi giao ban trực tuyến với Ban chỉ đạo điều tra các huyện, thành phố nhằm đẩy nhanh tiến độ, tháo gỡ khó khăn và điều chỉnh một số sai sót trong quá trình điều tra tại các địa phương. Đồng chí Tô Trọng Tôn- Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông- Phó trưởng ban chỉ đạo điều tra cấp tỉnh chủ trì Hội nghị.

img
Tuyên truyền mục đích, ý nghĩ, nội dung cuộc điều tra trên loa truyền thanh xã Thanh Bình, huyện Mường Khương

Với tinh thần chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo các huyện, thành phố, sự năng động, nhiệt tình của các điều tra viên và sự hưởng ứng tích cực của người dân nên công tác điều tra tại các địa phương diễn ra khá thuận lợi. Sau hơn 2 tuần triển khai thực hiện (từ ngày 01/6-17/6/2010), đã có 9/9 huyện, thành phố hoàn thành phiếu 02, 5/9 huyện, thành phố hoàn thành phiếu 03, phiếu điều tra số 05 và 06 cũng đã được các doanh nghiệp viễn thông và Đài Phát thanh- truyền hình tỉnh chú ý triển khai và hoàn thành đúng tiến độ. Riêng đối với phiếu điều tra 04 (phiếu điều tra dành cho cấp thôn), đã có 4/9 huyện, thành phố hoàn thành (huyện Si Ma Cai, Bắc Hà, Sa Pa, Mường Khương) với tổng số 68 xã và 674 thôn, bản. Đặc biệt, Si Ma Cai -một trong 3 huyện nghèo của tỉnh nằm trong chương trình 30a của Chính phủ- là huyện vùng cao đầu tiên của tỉnh hoàn thành phiếu điều tra.

Nhằm đảm bảo tính chính xác và chất lượng của phiếu điều tra, hiện nay, tổ chuyên viên giúp việc của Ban chỉ đạo đang thực hiện công tác kiểm soát và nhập phiếu. Qua kiểm tra sơ bộ cho thấy, hầu hết phiếu điều tra của các huyện, thành phố gửi về đã đảm bảo đầy đủ thông tin và đạt độ chính xác cao. Điển hình như huyện Bắc Hà, qua kiểm tra phiếu của 4/18 xã cho thấy không có sai sót, các thông tin đầy đủ, rõ ràng. Tuy nhiên, vẫn xảy ra một số lỗi như: Sai về cộng trang; 1 số thôn chưa ghi số km từ thôn đến xã; Một số xã thiếu chữ ký xác nhận và đóng dấu giáp lai; Phòng văn hóa kiểm soát và nhiệm thu phiếu không ký tên và thiếu thông tin về người điều tra…

Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo các huyện, thành phố đều thể hiện quyết tâm cao nhất nhằm đảm bảo chất lượng và đẩy nhanh tiến độ điều tra. Tuy nhiên, đại diện các huyện cũng nêu lên một số khó khăn, trong đó khó khăn nhất đến thời điểm này đối với các địa phương vẫn là vấn đề kinh phí.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tô Trọng Tôn- Phó trưởng ban chỉ đạo điều tra đã ghi nhận những cố gắng của các địa phương, cụ thể là các đồng chí trong Ban chỉ đạo các cấp và đặc biệt là các điều tra viên. Với mục tiêu hoàn thành tiến độ cuộc điều tra theo đúng Kế hoạch số 44/KH-BCĐ của tỉnh, đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo các địa phương tiếp tục duy trì phương án cứ hoàn thành điều tra xong 3 xã thì gửi l lần, đồng thời tập trung chỉ đạo tổ giúp việc về kiểm soát và nghiệm thu phiếu, khắc phục một số lỗi đã thống kê để kịp thời điều chỉnh, đảm bảo chất lượng và tiến độ điều tra.

Cũng tại Hội nghị, đại diện Sở Tài chính đã thông báo kết quả phân khai kinh phí tạm ứng cho các địa phương phục vụ công tác điều tra hiện trạng phổ cập điện thoại, internet, nghe nhìn năm 2010.
 

Sở TT&TT Lào Cai
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top