Lào Cai: Đẩy mạnh tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone

Thứ năm, 20/08/2020 16:02

Theo thống kê đến ngày 17/8, tỉnh Lào Cai có trên 68.000 người cài đặt ứng dụng Bluezone phòng lây nhiễm COVID-19, chiếm tỷ lệ 9,33% tổng dân số toàn tỉnh, xếp thứ 45/63 tỉnh, thành trong cả nước. Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone.

20200820-m05.jpg
 
Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai phối hợp với doanh nghiệp viễn thông ra quân truyền thông hỗ trợ cài đặt Bluezone
 
Theo đó, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh triển khai cho toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người lao động, nếu có sử dụng điện thoại thông minh thì phải cài đặt ứng dụng Bluezone.
 
Yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức đoàn thể phát động đoàn viên, hội viên cài đặt và hướng dẫn người dân nơi cư trú cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”.
 
20200820-m06.jpg
 
Đoàn viên Chi đoàn Apatit Lào Cai tuyên truyền, cài đặt Bluezone
 
Chủ tịch UBND tỉnh giao Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp với các địa phương chỉ đạo Đoàn thanh niên xã, phường, thị trấn triển khai công tác tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt Bluezone đến từng hộ gia đình, trường học, siêu thị, các cửa hàng tạp hóa, chợ và các điểm tập trung đông người trên địa bàn tỉnh.
 
Các cơ sở đào tạo yêu cầu học sinh, sinh viên có điện thoại di động thông minh cài đặt ứng dụng cho mình và người thân. Nhắn tin đến phụ huynh, khuyến khích cài đặt ứng dụng Bluezone cho bản thân và gia đình.
 
Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các cơ quan báo chí, hệ thống truyền thanh cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân trên địa bàn tỉnh.
 
20200820-m07.jpg
 
Học sinh trường THPT số 1 Lào Cai tham gia cài đặt Bluezone
 
Các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh hỗ trợ nhắn tin thông báo cài đặt ứng dụng Bluezone cho các thuê bao; triển khai nhắn tin qua Zalo, SMS đề nghị người dân cài đặt ứng dụng Bluezone và định kỳ nhắc lại; hiển thị thông báo đề nghị cài đặt ứng dụng Bluezone và thông tin hướng dẫn cài đặt. Yêu cầu nhân viên trong doanh nghiệp triển khai cài đặt ứng dụng và hướng dẫn khách hàng cài đặt khi đến giao dịch.
 
Các sở, ngành liên quan phối hợp với các đơn vị, hỗ trợ cài đặt ứng dụng tại những nơi đông người trên địa bàn tỉnh. Các cơ sở y tế hướng dẫn và hỗ trợ người dân đến khám, chữa bệnh cài đặt ứng dụng. Công an tỉnh, Tỉnh đoàn phát động phong trào cài ứng dụng Bluezone trong toàn bộ cán bộ, đoàn viên, hội viên.
 
20200820-m08.jpg
 
Hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone tại thôn Ú Sì Sung xã Tả Phời, thành phố Lào Cai
 
20200820-m09.jpg
 
Hướng dẫn bà con cài đặt Bluezone tại Chợ Sa Pa
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top