Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh thăm và làm việc với các doanh nghiệp CNTT

Thứ hai, 24/02/2014 14:56

Ngày 11/2/2014, đại diện UBND TP.HCM, Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà, cùng đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Tin học TP (HCA), Hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phía Nam đã đến thăm, gặp gỡ, lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) nhân dịp đầu năm và động viên, khuyến khích các công ty tích cực hoạt động ngay sau Tết Nguyên đán.

img

Phó Chủ tịch UBND Thành phố TP.HCM Lê Mạnh Hà  tặng lẵng hoa cho Lãnh đạo FPT

Đoàn đã đến thăm, tìm hiểu hoạt động của 6 doanh nghiệp CNTT: Sao Bắc Đẩu, FAST, FPT, LUXOFT VN, ONE, Lạc Việt cùng 2 ban quản lý: Công viên Phần mềm Quang Trung và Khu Chế xuất Tân Thuận.
 
Qua kết quả hoạt động của các doanh nghiệp, tình hình chung cho thấy ngành CNTT-TT tại TP.HCM vẫn tăng trưởng trong giai đoạn kinh tế khó khăn chung vừa qua và tiếp tục đóng góp mạnh mẽ vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế sang hướng dịch vụ, gia tăng hàm lượng chất xám tại TP.HCM.
 
Điểm sáng đáng ghi nhận từ phía các doanh nghiệp CNTT-TT trong thời gian qua là sự quan tâm duy trì trách nhiệm cộng đồng, đóng góp cho xã hội thông qua nhiều hoạt động như: Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, sinh hoạt cộng đồng, từ thiện, tham gia đào tạo lực lượng lao động trẻ cho ngành…  
 
Tại Công ty TNHH Tân Thuận TP.HCM (quận 7), Tổng Giám đốc Young Un Ti cho biết, 10 tháng đầu năm 2013, nguồn vốn thu hút từ các nhà đầu tư nước ngoài bị chững lại nhưng đến cuối năm tình hình đã được cải thiện tốt hơn với tổng vốn đầu tư đạt 163 triệu USD, vượt chỉ tiêu đề ra ban đầu là 50 triệu USD. Chỉ số xuất nhập khẩu cũng đạt kết quả khả quan với giá trị gần 3,8 tỷ USD, đạt giá trị thặng dư 500 triệu USD. Tân Thuận hướng đến thu hút đầu tư trong ngành CNTT-TT, công nghệ cao trong thời gian tới.
 
Tại công ty FPT (quận 7), ông Hoàng Minh Châu, Chủ tịch FPT Myanmar cho biết FPT tiếp tục dẫn đầu ngành CNTT-TT Việt Nam trong các mảng kinh doanh và có dấu hiệu khởi sắc trong toàn cầu. Năm 2013, FPT đã mở rộng thêm 4 chi nhánh mới trong nước. Doanh thu 2013 của FPT đạt được 28,643 tỉ đồng (2013), tăng 13% so với năm 2012. FPT mong muốn trở thành tập đoàn toàn cầu hàng đầu Việt Nam về dịch vụ thông minh.
 
Các báo cáo của ông Trần Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Sao Bắc Đẩu và ông Hà Thân, Tổng giám đốc Công ty Lạc Việt cho thấy, những doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm và biết chú trọng nghiên cứu phát triển các xu hướng công nghệ mới như điện toán đám mây, di động, xử lý dữ liệu lớn và xa hơn như công nghệ vi mạch đều đang tăng trưởng bền vững và tiếp cận nhiều cơ hội thị trường trong tương lai.

img

Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà giao lưu cùng nhân viên công ty Lạc Việt

Tại Công ty Truyền thông Số 1 - One Corp (quận 4), ông Nguyễn Hà Thanh, Phó Tổng Giám đốc, cho biết dù năm qua tình hình kinh tế Việt Nam và thế giới gặp khó khăn, các dịch vụ và sản phẩm CNTT của công ty vẫn đạt chỉ tiêu đề ra. Trong năm 2013, doanh thu công ty đạt 269 tỷ đồng, tăng hơn 15 tỷ đồng so với năm 2012 (254 tỷ đồng).
 
Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà đánh giá cao những thành tựu mà các công ty đạt được trong năm qua, đặc biệt về tốc độ tăng trưởng đều của các công ty. Đối với vấn đề doanh nghiệp kiến nghị, Phó Chủ tịch cho biết sẽ ghi nhận và đặt ra yêu cầu giải quyết rốt ráo cho phía các sở ngành chức năng; Thành phố sẵn sàng hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, bổ sung chính sách để các doanh nghiệp phát triển bền vững và hy vọng doanh nghiệp CNTT-TT gắn kết với các cơ quan quản lý, Hội nghề nghiệp nhiều hơn. Ông cũng chúc các công ty duy trì được thành công hôm nay và ngày càng phát triển hơn nữa trong năm 2014.

img

Chụp ảnh lưu niệm cùng nhân viên Công ty LUXOFT

Bích Hoàng- Đình Nguyễn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top