Lãnh đạo Lào đánh giá cao tính hiệu quả trong hợp tác với Bộ TT&TT Việt Nam

Thứ ba, 12/03/2019 22:31

Ngày 12/3, tại thủ đô Viêng Chăn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Somedee Duangdee đã tiếp thân mật đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng làm trưởng đoàn, đang có chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 11-13/3.

20190312-m10.jpg
 
Phó Thủ tướng Lào Somdy Douangdy tiếp thân mật Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng. (Ảnh: vov.vn)
 
Thay mặt đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cảm ơn Phó Thủ tướng Lào Somedee Duangdee đã dành thời gian tiếp đoàn; báo cáo với Phó Thủ tướng về kết quả hai cuộc hội đàm trước đó với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào và Bộ Bưu chính, Viễn thông và Truyền thông Lào, cũng như hướng hợp tác trong thời gian tới giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam với hai bộ trên của Lào, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhằm đưa hợp tác về lĩnh vực công nghệ thông tin giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào và Bộ Bưu chính, Viễn thông và Truyền thông Lào trở thành hợp tác kiểu mẫu trong bức tranh tổng thể về hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Lào.
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ mong muốn Phó Thủ tướng Lào tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Lào, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
 
Phó Thủ tướng Somedee Duangdee đánh giá cao tính hiệu quả trong hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam với các bộ, ngành của Lào trong thời gian qua; cho rằng chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam tại Lào lần này rất có ý nghĩa, vì diễn ra vào thời điểm công nghệ thông tin đang ngày càng chiếm vai trò và vị trí quan trọng trong đời sống xã hội.
 
Phó Thủ tướng Lào nhấn mạnh chuyến thăm không chỉ giúp củng cố và thắt chặt thêm mối quan hệ hiệu quả và tốt đẹp giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam với các bộ, ngành của Lào, đặc biệt là với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào và Bộ Bưu chính, Viễn thông và Truyền thông Lào, mà còn giúp vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam ngày càng đơm hoa kết trái, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.
 
Phó Thủ tướng Lào cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam trong việc giúp đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho Lào, bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục giúp đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực này cho Lào.
 
Cá nhân ông luôn ủng hộ hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào và Bộ Bưu chính, Viễn thông và Truyền thông Lào; đề nghị hai bên phối hợp triển khai hiệu quả các nội dung hợp tác đã ký kết trên tinh thần đồng chí anh em.
 
20190312-m11.jpg
 
Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Lào trao biên bản thỏa thuận và bắt tay Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng. (Ảnh: vov.vn)
 
Trước đó, đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng làm trưởng đoàn, đã hội đàm với đoàn đại biểu Bộ Bưu chính, Viễn thông và Truyền thông Lào, do Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông và Truyền thông Lào Thansamay Kommasith, làm trưởng đoàn.
 
Tại hội đàm, hai bên đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Bưu chính, Viễn thông và Truyền thông Lào trong thời gian qua, cả ở cấp song phương và khu vực, đồng thời cùng nhau trao đổi về hướng hợp tác trong thời gian tới.
 
Bộ trưởng Thansamay Kommasith cảm ơn Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam anh em, cảm ơn Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, đã luôn dành sự giúp đỡ chân thành và hiệu quả cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào cũng như cho Bộ Bưu chính, Viễn thông và Truyền thông Lào trong suốt thời gian qua; nhấn mạnh sự hợp tác, giúp đỡ của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam dành cho Bộ Bưu chính, Viễn thông và Truyền thông Lào sẽ đóng góp quan trọng cho sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước Lào.
 
Theo ông, đối với Lào, việc phát triển ngành bưu chính-viễn thông và công nghệ thông tin vẫn gặp phải rất nhiều thách thức, Lào rất muốn được trao đổi, hợp tác với các nước trong khu vực và quốc tế để phát triển ngành bưu chính-viễn thông và công nghệ thông tin, góp phần phát triển kinh tế-xã hội đất nước, tạo điều kiện thuận lợi để Lào hội nhập với khu vực và quốc tế.
 
Bộ trưởng Thansamay Kommasith cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam tiếp tục giúp đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực bưu chính-viễn thông và công nghệ thông tin cho Lào.
 
Phát biểu tại hội đàm, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Bưu chính, Viễn thông và Truyền thông Lào trong mọi lĩnh vực, trong đó ưu tiên đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho Lào, đồng thời nhấn mạnh Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Bộ Bưu chính, Viễn thông và Truyền thông Lào kinh nghiệm phát triển ngành bưu chính-viễn thông và công nghệ thông tin trong thời kỳ công nghệ số, cũng như đề nghị hai bên tăng cường và mở rộng hợp tác thêm nhiều lĩnh vực khác.
 
20190312-m12.jpg
 
Hai Bộ trưởng chứng kiến các cơ quan liên quan trao biên bản thỏa thuận hợp tác trên lĩnh vực công nghệ thông tin. (Ảnh: vov.vn)
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cảm ơn Bộ trưởng Thansamay Kommasith đã ủng hộ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh phát triển thị trường bưu chính-viễn thông và công nghệ thông tin tại Lào, đồng thời đề nghị Bộ Bưu chính, Viễn thông và Truyền thông Lào tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Lào.
 
Kết thúc hội đàm, hai bên đã ký kết các biên bản hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Bưu chính, Viễn thông và Truyền thông Lào; giữa Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và LaoCERT, Bộ Bưu chính, Viễn thông và Truyền thông Lào; giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Trung tâm Chính phủ điện tử, Bộ Bưu chính, Viễn thông và Truyền thông Lào; và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) cũng ký bàn giao cho Bưu chính Lào (LaoPost) 2 xe bưu chính.
 
Cũng trong chuyến thăm Lào lần này, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Lào ở trụ sở Công ty Star Telecom ở thủ đô Vientiane./.
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top