Lãnh đạo Bộ TT&TT gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức đầu Xuân Canh Tý

Thứ năm, 30/01/2020 12:18

Sáng ngày 30/1/2020, Lãnh đạo Bộ TT&TT đã tổ chức gặp mặt đầu Xuân Canh Tý 2020 khối cơ quan Bộ. Đến dự và chủ trì buổi gặp mặt có Ủy viên TW Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng. Cùng dự có các đồng chí Thứ trưởng Bộ TT&TT và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khối Cơ quan Bộ (18 Nguyễn Du).

GMDX-2020-2.jpg
 
Thay mặt Lãnh đạo Bộ TT&TT, Ủy viên TW Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chúc toàn thể CBCCVC và gia đình dồi dào sức khỏe, tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và đạt được nhiều tiến bộ, thành công mới trong sự nghiệp và cuộc sống
 
Phát biểu đầu xuân mới, Bộ trưởng nêu rõ, năm 2020 là năm khởi đầu của một thập niên mới. Năm kết thúc kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016-2020 và khởi tạo một kế hoạch 5 năm mới giai đoạn 2021-2025. Và cùng với nó là định hướng chiến lược 10 năm, hướng tới 2030.
 
Đảng và Nhà nước giao nhiều trọng trách mới cho Bộ TT&TT, đây vừa là vinh dự và trách nhiệm. Chúng ta đã nghe rất nhiều khái niệm mới, thuật ngữ mới, những tuyên ngôn mới, mở ra những không gian mới, những định hướng mới, khích lệ chúng ta tới những ước mơ lớn như: Khát vọng Việt Nam hùng cường, phản ánh trung thực dòng chảy chính của xã hội Việt Nam, tạo đồng thuận và niềm tin xã hội, Make in Vietnam, Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, Cách mạng công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng về thể chế, về mô hình vận hành và kinh doanh hơn là cuộc cách mạng về công nghệ, Sandbox, Thương mại hóa 5G, Tắt sóng 2G, Mobile Money… Những từ này đã đi vào trong dân và trở thành sức mạnh, thành động lực cho người dân, cho doanh nghiệp, cho Ngành TT&TT và cho đất nước. Trách nhiệm của Bộ TT&TT là hiện thức hoá những tư tưởng đó vào từng lĩnh vực của mình bởi tất cả sẽ trở thành hiện thực nếu chúng ta quyết tâm theo đuổi chúng”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.
 
Bộ trưởng cũng căn dặn giữ gìn sự đoàn kết như giữ gìn con ngươi của mắt mình, tương thân tương ái như trong một gia đình, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công nhân viên, chăm lo sự trưởng thành về nghề nghiệp, về đạo đức, chăm lo sự thăng tiến của cán bộ công nhân viên, đào tạo cán bộ kế cận, kế tiếp để Bộ TT&TT luôn là một dòng chảy liên tục, không chỉ đủ cán bộ cho Ngành mà còn cho đất nước.
 
Một mùa xuân mới đã về với mọi gia đình Việt Nam; đến với mọi miền Tổ quốc thân yêu; không khí xuân đang ngập tràn trong niềm tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đất nước, của Ngành TT&TT. Bộ trưởng chia sẻ câu đối: “Không đơn sơ, không thanh đạm thì trí tuệ không minh mẫn/Không bình dị lặng lẽ thì không tiến xa”, coi đây như một hành trang mà mỗi người nên mang theo trong đường đời này.
 
Cũng tại buổi gặp mặt, Văn phòng Bộ TT&TT  đã báo cáo khái quát tình hình TT&TT trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Theo đó, Bộ TT&TT đã thực hiện nghiêm Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 19/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán. Bộ đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc đón Tết với tinh thần vui tươi, lành mạnh và triệt để tiết kiệm; bố trí lãnh đạo và có kế hoạch trực Tết 24/24 giờ trong những ngày nghỉ Tết, phân công cán bộ, nhân viên tham gia các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chú ý công tác bảo mật, tránh để xảy ra các hoạt động gây rối trật tự, khiếu kiện đông người; Tổ chức thăm hỏi, chúc Tết các gia đình có công với cách mạng, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí… Định hướng, chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường thông tin, phản ánh không khí vui Xuân, đón Tết của nhân dân trên mọi miền đất nước và đồng bào ta ở nước ngoài gắn với công tác thông tin tuyên truyền về chỉ đạo điều hành của Chính phủ, đặc biệt là Nghị quyết số 01/NQ-CP...; Chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông, CNTT và Internet đảm bảo tốt thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của các cấp, các ngành, địa phương…  Đặc biệt, các cơ quan báo chí đã tuyên truyền kịp thời về sự lây lan, phòng chống dịch virus corona tại các nước trên thế giới và sự ảnh hưởng của virus này tại Việt Nam theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ. Các doanh nghiệp viễn thông, Internet đã mở thêm dung lượng mạng trong nước, đi quốc tế, tăng cường thêm các lượt xe BTS lưu động tại các điểm tập trung đông người trong đêm giao thừa và phục vụ các lễ hội sau Tết. Nhìn chung, trong dịp Tết, đặc biệt trong đêm Giao thừa, lưu lượng cơ bản vẫn lưu thoát, không có hiện tượng nghẽn mạng… Tình hình an toàn, an ninh mạng dịp Tết Canh Tý 2020 được bảo đảm tốt, không có cuộc tấn công mạng nào gây ảnh hưởng lớn, xảy ra trên diện rộng hoặc dẫn đến sự cố nguy hiểm đối với các cơ quan, tổ chức nhà nước cũng như cộng đồng…/.
  
Đăng Quý
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top