Lạng Sơn - tỉnh thứ 9 triển khai phần mềm bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19

Thứ ba, 25/05/2021 09:58

Vừa qua ngoài 8 tỉnh là, Đà Nẵng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Quảng Nam, Gia Lai, Phú Yên thì ngày 24/5/2021, Lạng Sơn cũng vừa ra mắt bản đồ Covid-19 cho phép theo dõi tình hình dịch theo thời gian thực tế tại địa chỉ truy cập là https://covidmaps.langson.gov.vn .

2021525-U1.jpg

Bản đồ dịch tễ của tỉnh Lạng Sơn 

Các thông tin dịch tễ trên bản đồ CovidMaps của Lạng Sơn do Sở Y tế cung cấp theo thời gian thực và Sở TT&TT cập nhật liên tục trên phần mềm để bảo đảm cung cấp thông tin cho cộng đồng, người dân nhanh chóng, kịp thời.

Tính đến 16h ngày 24/5/2021, bản đồ CovidMaps của Lạng Sơn  đã cung cấp thông tin cụ thể về 8 điểm cách ly tập trung; 41 vị trí khu vực nhà bệnh nhân; 26 địa điểm là nơi bệnh nhân đến trong vòng 14 ngày; 14 điểm là các bệnh viện, cơ sở y tế; 21 điểm thuộc khu vực phong tỏa, cách ly y tế; và thông tin của 3 chốt kiểm soát dịch.

Thông tin hiển thị trên bản đồ thể hiện chi tiết các điểm cách ly tập trung, phần cảnh báo sẽ hiện thời gian áp dụng, số lượng tiếp nhận tối đa, số lượng người đang cách ly và số lượng có thể tiếp nhận thêm. Khi người dân có nhu cầu tìm những nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã từng đến với thời gian chính xác, hệ thống sẽ tra cứu thông tin dịch tễ của bệnh nhân theo số hiệu.

Bên cạnh đó, bản đồ số cũng hiển thị danh sách bệnh nhân theo số hiệu hoặc chữ viết tắt cùng thông tin cá nhân cơ bản như năm sinh, giới tính, tình trạng sức khoẻ và nơi đang điều trị. Bản đồ số hiển thị rất cụ thể, trên màn hình có chú thích cho từng biểu tượng như vùng cách ly, khu vực nhà bệnh nhân, chốt kiểm soát dịch... để người dân dễ dàng nắm bắt, không di chuyển đến.

Đại diện Sở TT&TT Lạng Sơn cũng là đơn vị  xây dựng hệ thống bản đồ số CovidMaps cho biết, trong hai ngày thứ 7, chủ nhật vừa qua, Sở TT&TT Lạng Sơn đã hoàn thành xây dựng bản đồ số Covidmaps với đầy đủ số liệu cập nhật theo thời gian thực của Sở Y tế Lạng Sơn.

Bản đồ cung cấp thông tin dịch tễ Covid-19 giúp người dân không di chuyển đến các điểm nóng, tránh lây nhiễm dịch. Người dân có thể xem những điểm cách ly tập trung, các vùng cách ly y tế và chốt kiểm soát dịch bệnh tại Lạng Sơn hiển thị trên bản đồ theo thời gian thực.

Bản đồ CovidMaps tại địa bàn Lạng Sơn cũng thông báo khu vực sinh sống và địa điểm tiếp xúc của bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong vòng 14 ngày. Điều này giúp người dân dễ dàng xác định được lộ trình người nhiễm Covid-19 và các điểm cách ly tập trung để không di chuyển đến.

Ông Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, hiện nay tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Lạng Sơn diễn biến rất phức tạp.Theo thống kê, tổng số ca F0 đã lên đến 41 người, 2.185 ca F1, 18.519 ca F2 và đã xét nghiệm 8.285 trường hợp trên địa bàn thành phố Lạng Sơn và 10 huyện trong tỉnh, vì vậy tỉnh đã tích cực xây dựng bản đồ số Covid -19 Ngoài ra, với sự chung tay của hệ thống chính trị, của toàn thể nhân dân Lạng Sơn, hơn nữa là sự hỗ trợ của các công nghệ số kịp thời như hệ thống bản đồ số Covid-19 này, Lạng Sơn sẽ sớm thành công trong việc khoanh vùng, dập dịch - Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh.

Người dân có thể gửi phản ánh, góp ý qua ứng dụng, hệ thống hoặc có thể gọi tới Trung tâm CNTT-TT, Sở TT&TT Lạng Sơn theo số điện thoại 02053 818 657./.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top