Lâm Đồng: Triển lãm tem bưu chính kỷ niệm 71 năm ngày thành lập ngành Thông tin và Truyền thông

Thứ sáu, 12/08/2016 14:32

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Ngành Thông tin và Truyền thông (28/8/1945-28/8/2016), sáng ngày 12/8 tại Nhà Triển lãm Khu Hòa Bình, TP Đà Lạt, Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng phối hợp với Hội Tem Lâm Đồng đã tổ chức triển lãm Tem bưu chính Việt Nam năm 2016. Tham dự lễ khai mạc có lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan, UBND TP. Đà Lạt cùng đông đảo các nhà sưu tập tem trên địa bàn.

2016812-m15.JPG
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm tem Bưu chính Việt Nam 2016
 
Triển lãm tem Bưu chính Việt Nam năm 2016 thu hút 9 bộ tem với gần 100 khung tem của các nhà sưu tầm trên địa bàn tỉnh với nhiều nội dung phong phú: Tem và ấn phẩm Bưu chính về Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh; bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã; thế giới các loài hoa, thể thao... Trong đó có nhiều bộ sưu tập có giá trị như: “Cộng đồng các dân tộc Việt Nam” của nhà sưu tập Trần Quang Đăng; “Cộng đồng ASEAN trong tiến trình hội nhập” của nhà sưu tập Võ Sĩ Đài… Ngoài ra, triển lãm cũng trưng bày một số bộ tem đã đạt các giải vàng, bạc, đồng tại Vietstampex 2005, 2010, 2015 và tem trẻ ASEAN do các nhà sưu tập tem Lâm Đồng thực hiện. Bên cạnh các nhà sưu tập lão thành, triển lãm năm nay còn thu hút được nhiều nhà sưu tập tem trẻ tham gia.
 
Triển lãm tem là dịp để những người sưu tập tem nói riêng và nhân dân tỉnh Lâm Đồng nói chung thấy được quá trình phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông và của đất nước qua suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Thông qua triển lãm, Ban Tổ chức mong muốn Hội tem tỉnh Lâm Đồng cần phát triển mạnh, rộng rãi về các địa phương và nhất là trong các trường học để cho lứa tuổi thanh thiếu niên có được một sân chơi lành mạnh và bổ ích về nhiều mặt.
 
Cũng trong dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng đã khen thưởng và trao giấy chứng nhận cho 5 bộ sưu tập tem tiêu biểu gồm 1 giải A, 1 giải B và 3 giải C.
 
Triển lãm Tem Bưu chính Việt Nam năm 2016 sẽ mở cửa phục vụ  nhân dân và du khách từ ngày 12/8 đến hết ngày 15/8/2016.
 
2016812-m17.jpg
Trao giấy chứng nhận cho các tác giả có bộ sưu tập tem đạt giải
 
2016812-m16.JPG
Các đại biểu tham quan triển lãm
 
Duy Hữu
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top