Lâm Đồng triển khai công tác chuyển đổi số

Thứ bảy, 12/11/2022 07:12

Ban chỉ đạo chuyển đổi số của tỉnh cùng với các Ngành và các địa phương đã tập trung làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác chuyển đổi số của từng ngành, từng lĩnh vực, địa phương, đặc biệt là nêu những tồn tại, khó khăn và đề xuất bổ sung, nguồn kinh phí, đào tạo nhân lực.

lv-4-4552.jpg

Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị sơ kết công tác chuyển đổi số 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Ông Đặng Trí Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh cùng các thành viên Ban chỉ đạo, Đại diện các Sở, Ngành của tỉnh và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tham dự.

Báo cáo của Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong 9 tháng đầu năm, Ban chỉ đạo tiếp tục chủ động triển khai đồng bộ kế hoạch, công tác chuyển đổi số, đặc biệt là kiện toàn Ban chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, quán triệt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác chuyển đổi số, xây dựng chuyên mục chuyển đổi số trên cổng thông tin điện tử của tỉnh, tổ chức các hội nghị, buổi làm việc với các ngành, các tập đoàn, doanh nghiệp để giới thiệu, triển khai thực hiện các dự án thành phần, xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thi thông minh. Về cơ bản, đến nay 100% xã phường, thị trấn đã được phủ sóng mạng băng rộng cáp quang, mạng di động 3G,4G, thí điểm phát sóng 5G. Một số nền tảng địa chỉ số, bản đồ số, tích hợp cơ sở dữ liệu, công tác đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin, trang bị các hạ tầng máy tính, phần mền đáp ứng các nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động chuyển đổi số đã và đang được triển khai toàn diện, đồng bộ. Ngoài ra, các đơn vị, doanh nghiệp cũng đã từng bước xây dựng các nền tảng chuyển đổi số trên từng lĩnh vực cụ thể, nhất là các lĩnh vực ưu tiên, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác chuyển đổi số ở địa phương.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo chuyển đổi số của tỉnh cùng với các Ngành và các địa phương đã tập trung làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác chuyển đổi số của từng ngành, từng lĩnh vực, địa phương, đặc biệt là nêu những tồn tại, khó khăn và đề xuất bổ sung, bố trí nguồn kinh phí, đào tạo nhân lực.. nhằm thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Trí Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả bước đầu của công tác chuyển đổi số của các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh  đề nghị, trong những tháng còn lại của năm 2022, các ngành, các địa phương cần chủ động nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, tiếp tục triển khai các nền tảng theo lộ trình, đặc biệt là bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể của từng ngành để triển khai bảo đảm kế hoạch, góp phần thực hiện tốt công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top