Lâm Đồng: Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ V năm 2018

Chủ nhật, 22/04/2018 09:45

Sáng ngày 20/4/2018, tại Nhà Triển lãm Khu Hòa Bình, TP. Đà Lạt, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã tổ chức khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ V - năm 2018. Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí K’Mát, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nghiêm Xuân Đức, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện UBND TP. Đà Lạt cùng đông đảo nhân dân, du khách và các em học sinh trên địa bàn

20180423-m07.JPG
 
Các đại biểu tham quan gian trưng bày sách của Công ty Phương Nam
 
Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Bởi cách đây 91 năm (21/4/1927) là ngày ra đời cuốn sách “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh- tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Việc chọn Ngày Sách Việt Nam gắn với một tác phẩm nổi tiếng của Người sẽ càng có ý nghĩa văn hóa sâu sắc. Bên cạnh đó, tháng 4 còn có ngày 23/4 là Ngày Sách và Bản quyền thế giới, việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam vào dịp này nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích niềm yêu thích đọc sách dù hiện nay chúng ta đang sống trong thời đại khoa học công nghệ bùng nổ với rất nhiều loại hình giải trí, thiết bị nghe nhìn khác. Mặt khác, tổ chức ngày sách vào dịp này cũng thể hiện sự hội nhập văn hóa đọc của Việt Nam với văn hóa nhân loại.
 
20180423-m08.JPG
 
Các em học sinh tham gia tìm hiểu sách tại Lễ khai mạc
 
Với hàng ngàn đầu sách được trang trí bắt mắt và các chương trình giảm giá lên đến 50% từ nhà sách Phương Nam. Ngày Sách Việt Nam tỉnh Lâm Đồng lần thứ 5 năm 2018 sẽ là điểm đến thú vị và bổ ích cho người dân và du khách, đặc biệt là các em học sinh. Sự kiện này cũng khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa của việc đọc sách; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách, góp phần làm giàu kiến thức, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Các hoạt động Ngày Sách Việt Nam năm nay của tỉnh cũng góp phần nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho công tác, học tập nghiên cứu, không ngừng bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mỗi người.
 
Đây là năm thứ 5 tỉnh Lâm Đồng tổ chức Ngày Sách Việt Nam, các hoạt động của Ngày Sách sẽ diễn ra từ ngày 20 đến hết ngày 24.4.2018.
Duy Hữu
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top