Lâm Đồng: 100% sản phẩm OCOP Lạc Dương tham gia thương mại điện tử

Thứ tư, 05/10/2022 09:56

Đến nay, Lạc Dương đã được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận 19 sản phẩm OCOP, chủ yếu là các loại nông sản địa phương như cà phê, rau sạch, nấm và phúc bồn tử.

510h1.jpg

Lạc Dương là  một địa phương có thế mạnh về phát triển nông sản và các sản phẩm nông thôn có tính đặc hữu vùng miền. Để phát huy  lợi thế đó, trong thời gian qua huyện đã quan tâm phát triển chương trình mỗi xã một sản phẩm gọi tắt là chương trình OCOPĐồng thời hỗ trợ các sản phẩm này tiếp cận người tiêu dùng qua nhiều kênh khác nhau.

Đến nay, Lạc Dương đã được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận 19 sản phẩm OCOP, chủ yếu là các loại nông sản địa phương như cà phê, rau sạch, nấm và các sản phẩm chế biến từ Phúc bồn tử. Có được kết quả trên là trong thời gian qua, huyện đã quan tâm hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn sản phẩm, hoàn thiện hồ sơ, xây dựng thương hiệu để được cấp chứng nhận.

100% sản phẩm sau khi đạt chứng nhận OCOP đã được huyện hỗ trợ đưa lên giới thiệu tại các sàn giao dịch điện tử, từ đó kết nối và tìm đối tác tiêu thụ một cách hiệu quả. Với việc phát triển sản phẩm CCOP đặc biệt là tiếp cận khách hàng trên các sàn thương mại điện từ đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn địa phương  và bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết yếu đến người dân, thích ứng với mọi điều kiện  khó khăn nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 hiện nay.

 

Theolamdongtv.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top