Kỷ niệm 55 năm Ngày Truyền thống Trường Cao đẳng Công nghiệp In

Thứ sáu, 10/11/2017 12:29

Sáng nay (10/11), tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Công nghiệp In đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày Truyền thống (1962-2017). Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm tham dự và phát biểu tại buổi lễ. Cùng dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ TT&TT.

20171011-ta4.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu tại Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày Truyền thống của Trường Cao đẳng Công nghiệp In (1962-2017)

Trường Cao đẳng Công nghiệp In là một đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ TT&TT, có nhiệm vụ đào tạo cán bộ kỹ thuật in ở các trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Công nghiệp In đã đạt được nhiều kết quả đáng tự hào và trở thành một cơ sở đào tạo quan trọng, có lịch sử gắn với sự phát triển và đào tạo nhân lực cho ngành In Việt Nam. Vượt qua nhiều khó khăn, Trường đã đào tạo hàng vạn cán bộ, học sinh, sinh viên – những hạt nhân nòng cốt trực tiếp chỉ huy các cơ sở in, những công nhân in lành nghề phục vụ nhu cầu nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đặc biệt, nhiều học sinh tốt nghiệp chuyên ngành in của Trường đang giữ cương vị lãnh đạo tại các công ty, xí nghiệp in trong cả nước.

Tại Lễ kỷ niệm, ông Trần Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp In đã trình bày sơ lược lịch sử hình thành và phát triển của Trường Cao đẳng Công nghiệp In trong suốt 55 năm qua. Với bề dày thành tích và cống hiến của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động, Nhà trường vinh dự nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng: 2 Huân chương Lao động hạng Nhất; 1 Huân chương Lao động hạng Nhì; 1 Huân chương Lao động hạng Ba và nhiều Bằng khen của Thủ tướng, Bộ, Ban, Ngành.
 
20171011-ta2.jpg
 
Trường Cao đẳng Công nghiệp In vinh dự được trao tặng Bức trướng lưu niệm của Bộ TT&TT.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Trường đã đạt được trong thời gian vừa qua, cụ thể: Trường đã phát triển được quy mô, mở rộng ngành nghề đào tạo từ chỗ chỉ đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn cho đội ngũ cán bộ công nhân kỹ thuật của các nhà máy in, đến nay Nhà trường đã đào tạo hàng ngàn cán bộ kỹ thuật in có trình độ cao đẳng và trung cấp; thường xuyên bồi dưỡng kiến thức quản lý cho hàng trăm cán bộ theo yêu cầu doanh nghiệp; đội ngũ cán bộ đã từng bước được chuẩn hóa đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học; toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường đã luôn nỗ lực, cố gắng xây dựng tập thể vững mạnh về tổ chức và chuyên môn, không ngừng cải thiện chất lượng đào tạo; sinh viên của Trường tốt nghiệp ra luôn có việc làm.
 
Thứ trưởng Phan Tâm cho biết: Dự báo đến năm 2020, nước ta cần khoảng 63.000 nhân lực ngành in. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội phát triển đối với Trường Cao đẳng Công nghiệp In. Bên cạnh đó, sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, nhu cầu của thị trường cũng đã và đang đặt ra nhiều thách thức không nhỏ đối với Nhà trường trong việc đổi mới công nghệ, đầu tư thiết bị, hiện đại hóa quy trình thực hành, sản xuất; không ngừng cập nhật và nâng cao chất lượng giảng viên để đáp ứng đòi hỏi của xã hội.
 
20171011-ta3.jpg

Thay mặt Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ TT&TT, Thứ trưởng Phan Tâm trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho Trường Cao đẳng Công nghiệp In.
 
“Tôi mong muốn toàn thể cán bộ, giảng viên trong Trường luôn đoàn kết, chủ động, tích cực đề ra các giải pháp để làm tốt các nhiệm vụ trọng tâm: thực hiện tốt Quy hoạch phát triển Trường Cao đẳng Công nghiệp In đến năm 2020, tầm nhìn 2030 mà Bộ đã phê duyệt với mục tiêu phát triển quy mô đi đôi với nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo; tích cực, chủ động hơn nữa tự đổi mới, xây dựng nề nếp, kỷ cương, rà soát cơ cấu tổ chức bộ máy của Nhà trường để ngày càng tinh gọn, hiệu quả; tự chủ về tài chính, cung cấp được nguồn nhân lực cho Cách mạng Công nghiệp 4.0; xây dựng và thực hiện kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên đạt chuẩn về số lượng và chất lượng; tăng cường các hoạt động quảng bá tuyển sinh; mở rộng hợp tác liên kết với các doanh nghiệp in để khai thác hiệu quả các trang thiết bị phục vụ cho đào tạo, bám sát với nhu cầu về nguồn nhân lực và đầu ra cho sinh viên.” – Thứ trưởng bày tỏ.
 
Thứ trưởng khẳng định: Bộ TT&TT sẽ tạo điều kiện, ủng hộ và giúp đỡ về mọi mặt để Trường Cao đẳng Công nghiệp In có thể thực hiện được mục tiêu và đạt kết quả tốt nhất.
 
20171011-ta6.jpg
 
Thứ trưởng Phan Tâm trao biên bản hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp In với các doanh nghiệp in trên địa bàn Hà Nội
 
Cũng tại buổi lễ, Trường Cao đẳng Công nghiệp In đã vinh dự đón nhận Bức trướng lưu niệm của Bộ TT&TT với nội dung: "Trường Cao đẳng Công nghiệp In 55 năm hình thành và phát triển" cùng Bằng khen của Bộ trưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2015-2016.
 
Ngoài ra, tại buổi lễ còn diễn ra hoạt động trao biên bản hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp In với các doanh nghiệp in trên địa bàn Hà Nội.
 
20171011-ta5.jpg

Thứ trưởng Phan Tâm chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường và các vị đại biểu tại Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày Truyền thống Trường Cao đẳng Công nghiệp In
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top