Kiên quyết ngừng đường truyền với 75 đại lý Internet

Thứ sáu, 17/09/2010 13:03

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội Phạm Quốc Bản cho biết sở đang chỉ đạo quyết liệt Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet kiên quyết ngừng cung cấp đường truyền lần 2 đối với 75 đại lý Internet cách cổng ra, vào các trường học dưới 200m.

img

Trước đó, sở đã ban hành công văn đề nghị các doanh nghiệp ngừng cung cấp đường truyền lần 1 đối với 300 đại lý Internet vi phạm.

Tính đến ngày 17/9, Sở Thông tin và Truyền thông đã tiếp tục nhận được danh sách các đại lý Internet gần trường học từ các phòng văn hóa thông tin quận, huyện, thị xã và danh sách các đại lý Internet của Công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC.

Sở Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các doanh nghiệp Internet tiếp tục thực hiện theo đúng quy định; đồng thời phải có trách nhiệm đối với các đại lý Internet sử dụng đường truyền của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp phải báo cáo kết quả thực hiện về Sở trước ngày 25/9.

Đề có những biện pháp quản lý Internet, dịch vụ trò chơi trực tuyến (game online) hiệu quả hơn, Sở Thông tin và Truyền thông đã đề nghị Sở Kế hoạch và DDầu tư Hà Nội hướng dẫn Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã từ ngày 1/9 trước khi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho đại lý Internet trên địa bàn phải có ý kiến của Phòng Văn hóa Thông tin về điều kiện hoạt động kinh doanh của các đại lý Internet.

Công an thành phố Hà Nội xử lý quyết liệt hơn đối với các đại lý Internet vẫn hoạt động từ 23 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau.

Ngoài ra, các Phòng Văn hóa Thông tin quận, huyện, thị xã phải rà soát lại tất các giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của đại lý Internet tại địa phương.

Từ ngày 1/9 đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội đã thành lập 5 đoàn kiểm tra khảo sát và 3 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành việc chấp hành Quyết định 15 của Ủy ban Nhân dân thành phố về quản lý hoạt động Internet trên địa bàn.

Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện một số vi phạm của các đại lý như sử dụng nhiều đường truyền, đóng cửa nhưng vẫn lén lút hoạt động quá giờ quy định, sử dụng đường truyền của hộ gia đình để kinh doanh nhằm qua mặt các cơ quan chức năng.

Sở cũng đã có công văn yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet ngừng cung cấp đường truyền đối với các đại lý gần trường học.

Đến nay, 2 đơn vị là Viettel và VDC đã tiến hành rà soát các đại lý Internet gần trường học và thực hiện các biện pháp kỹ thuật nhằm ngắt đường truyền đối với các đại lý từ 23 giờ hàng ngày và mở lại vào 6 giờ sáng hôm sau.

Công ty cổ phần Viễn thông FPT là đơn vị có nhiều đại lý gần trường học nhất, chiếm trên 50% tổng số các đại lý vi phạm lại thực hiện mang tính hình thức, gây khó khăn cho công tác thanh tra, kiểm tra, làm ảnh hưởng đến kế hoạch triển khai chung trên địa bàn./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top