Kiểm tra chất lượng mạng Vietnamobile và Beeline

Thứ hai, 21/12/2009 12:36

Theo Cục Quản lý chất lượng công nghệ thông tin-truyền thông thuộc Bộ Thông tin và truyền thông, đơn vị này đang triển khai công tác đo kiểm chất lượng dịch vụ thoại di động của 2 mạng mới là Vietnamobile và Beeline ở khu vực Hà Nội.

img

Dự kiến công tác kiểm tra sẽ kết thúc vào cuối tháng 12/2009.

Đoàn kiểm tra của Cục Quản lý chất lượng sẽ lấy mẫu một số cuộc gọi ngẫu nhiên tại địa bàn Hà Nội để đo tỷ lệ thiết lập cuộc gọi thành công, đặc biệt là chất lượng đàm thoại.

Ngoài ra, cục cũng tiến hành đo kiểm chất lượng dịch vụ truy nhập Internet ADSL của FPT Telecom tại thành phố Hồ Chí Minh và chất lượng dịch vụ thoại cố định và của Viettel tại thành phố Hải Phòng.

Cục Quản lý chất lượng vừa kết thúc đợt kiểm tra chất lượng các mạng di động cũ (kéo dài gần một tháng). Theo kết quả kiểm tra, các chỉ tiêu về tỷ lệ thiết lập cuộc gọi thành công, chất lượng đàm thoại... đều vượt tiêu chuẩn ngành.

Trong số các chỉ tiêu đo kiểm quan trọng nhất thì MobiFone, VinaPhone là 2 mạng di động có kết quả gần tương đương, Viettel đứng thứ 3, thứ 4 là S-Fone và cuối cùng là EVN Telecom./.
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top