Khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam đầu tư phát triển hạ tầng CNTT tại Lào

Thứ tư, 21/06/2017 15:48

Đây là nội dung được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bưu chính và Viễn Thông Lào Thansamay Kommasith khẳng định tại cuộc gặp sáng 21/6 tại Trụ sở Chính phủ.

20170621-m1.jpg
Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
 
Đánh giá cao kết quả các cuộc làm việc, tiếp xúc của đoàn với các bộ, ngành của Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam của đoàn cán bộ cấp cao Bộ Bưu chính và Viễn thông Lào do Bộ trưởng Thansamay Kommasith dẫn đầu có ý nghĩa quan trọng nhằm củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và CNTT giữa Việt Nam và Lào, đặc biệt trong năm 2017 hai nước đang tưng bừng tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị Việt Nam-Lào.
 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ, hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Lào trong công cuộc xây dựng đất nước, tạo mọi thuận lợi cho các chương trình hợp tác giữa hai nước trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại và đầu tư.
 
Phó Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới Bộ Bưu chính và Viễn thông Lào, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam tiếp tục hợp tác chặt chẽ để triển khai một cách hiệu quả nhất các nội dung đã thỏa thuận. Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện để khuyến khích các doanh nghiệp sang đầu tư tại Lào trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT, qua đó vừa hỗ trợ Lào nâng cấp, phát triển hạ tầng CNTT, vừa đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin ngày càng tăng giữa hai nước, tương xứng với quan hệ hữu nghị đặc biệt gắn bó tin cậy Việt-Lào.
 
Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn, Bộ trưởng Thansamay Kommasith cho biết, chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam của đoàn nhằm tiếp tục trao đổi, thống nhất các nội dung cụ thể trong thoả thuận hợp tác lĩnh vực CNTT, truyền thông giữa hai nước. Bộ trưởng cho rằng, hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực bưu chính-viễn thông, thông tin truyền thông thời gian qua đã mang lại những lợi ích thiết thực cho cả hai bên, đóng góp đặc biệt quan trọng vào việc nâng cao chất lượng hạ tầng CNTT, truyền thông tại Lào.
 
Bộ trưởng Thansamay Kommasith cũng đã trình bày với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng một số nội dung liên quan đến đầu tư phát triển hạ tầng bưu chính, viễn thông, CNTT tại Lào. Theo đó, hiện Lào đã phủ sóng mạng viễn thông đạt 90% lãnh thổ; tỉ lệ người sử dụng internet tăng lên 25%. Mỗi năm, riêng ngành viễn thông, CNTT đóng góp khoảng 4% tăng trưởng GDP của cả nước.
 
Trong thời gian tới, với các chính sách đẩy mạnh nâng cấp, phát triển hạ tầng viễn thông, CNTT của Chính phủ Lào, Bộ trưởng Thansamay Kommasith khẳng định mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục quan tâm, ủng hộ các doanh nghiệp viễn thông của Việt Nam tìm hiểu, mở rộng đầu tư tại Lào, góp phần nhanh chóng phát triển và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng thông tin, cung cấp các dịch vụ mới cho người dân Lào./.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top