“Không mang quà, hoa đến nhà riêng của lãnh đạo chúc Tết”

Thứ ba, 10/02/2015 19:36

Đó là một trong những nội dung trong chỉ thị của Bộ Thông tin và Truyền thông về tổ chức đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

img

 Ảnh chỉ mang tính minh họa

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son vừa có chỉ thị yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố; Tổng biên tập, Giám đốc các cơ quan báo chí, nhà xuất bản, Giám đốc các doanh nghiệp thông tin và truyền thông cần tập trung triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 03/01/2015 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự đoán ngân sách nhà nước năm 2015; Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới; Chỉ thị số 36/CT-TTg ngày 22/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý điều hành nhằm bình ổn giá thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015; Công điện số 115/CĐ-TTg ngày 23/12/2015 của Thủ tướng Chính phủ về đôn đốc thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.   
 
Đối với các cơ quan báo chí thực hiện tốt việc thông tin, tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, đúng quy định về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo điều hành của Chính phủ để nhân dân hiểu rõ, tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện các giải pháp, điều hành của Chính phủ. Thông tin nhanh, chính xác tình hình tài chính, tiền tệ, thị trường giá cả, an toàn, vệ sinh thực phẩm; trật tự an toàn giao thông; công tác chống sản xuất, buôn lậu, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép; công tác tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự xã hội; các hoạt động chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Tham gia Hội Báo Xuân 2015 ở Hà Nội và các địa phương.
 
Các nhà xuất bản, các cơ sở phát hành sách tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu và bán các xuất bản phẩm có giá trị về tư tưởng, văn hóa, nghệ thuật và các văn hóa phẩm, tranh, ảnh, lịch phục vụ nhân dân trong dịp Tết.
 
Về phía các doanh nghiệp thông tin và truyền thông tổ chức, phối hợp và triển khai thực hiện các phương án đảm bảo an toàn mạng lưới, bảo đảm tuyệt đối an toàn thông tin liên lạc phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp, đáp ứng tốt các nhu cầu thông tin liên lạc trong dịp Tết Nguyên đán của mọi tầng lớp nhân dân. Phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn và thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực điều hành, trực ca, trực ứng cứu thông tin và trực vận hành khai thác mạng lưới bưu chính, viễn thông, bảo đảm hoạt động thông suốt 24 giờ trong ngày.
 
Các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Tết ở trụ sở cơ quan, đơn vị vui tươi, lành mạnh và triệt để tiết kiệm; thăm hỏi, tặng quà chu đáo tới thương binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công, cán bộ lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các điểm trực tết trọng điểm, xa xôi, điều kiện sinh hoạt còn nhiều khó khăn. Không mang quà, hoa đến nhà riêng các đồng chí lãnh đạo để chúc Tết. Không dùng tiền, tài sản của Nhà nước, của tập thể hoặc có nguồn gốc từ ngân sách, từ công quỹ, từ các nguồn tài trợ để tổ chức liên hoan, chiêu đãi, thưởng, biếu, cho, tặng sai chế độ quy định của Nhà nước. Không sử dụng xe công để phục vụ cho các hoạt động cá nhân.
 
Đối với các Sở Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu chủ động đề xuất, tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông và internet trên địa bàn đảm bảo tốt thông tin liên lạc trong dịp Tết. Phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh, thành phố tổ chức trưng bày báo Xuân, báo Tết trên địa bàn để phục vụ nhân dân.../.
 
P.V
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top