Khát vọng vươn lên qua khởi nghiệp kinh tế số

Thứ ba, 20/12/2022 21:40

Tỉnh Trà Vinh khát vọng đưa nền kinh tế vươn lên thành một trong những trụ cột kinh tế quan trọng của ĐBSCL thông qua đẩy mạnh kinh tế số, khởi nghiệp số.

-6959-1662429082-860x0.jpg

 Tại Trung tâm hội nghị tỉnh Trà Vinh vừa diễn ra sự kiện Ngày hội khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp, thúc đẩy liên kết và phát triển”.

Sự kiện đã kết nối các giải pháp dịch vụ giữa các doanh nghiệp công nghệ số với các dự án khởi nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại địa phương và khu vực.

Trong khuôn khổ sự kiện diễn ra nhiều hoạt động. Tiêu biểu là không gian trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu của tỉnh và khu vực đặc sản, sản phẩm OCOP cùng các giải pháp dịch vụ chuyển đổi số.

Bên cạnh đó là lễ khai mạc với sự tham gia chia sẻ mô hình chuyển đổi số thực tể trong nông nghiệp tỉnh Trà Vinh, mô hình sản phẩm các địa phương chuyển đổi số và thông tin nguồn nhân lực chuyển đổi số của tỉnh.

Cùng với đó, diễn đàn “Giải pháp chuyển đổi số trong nông nghiệp và các sản phẩm đặc sản địa phương” sẽ được dẫn dắt bởi các diễn giả nhiều kinh nghiệm. Đồng thời, cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2022 cũng được trao giải tại ngày hội.

Theo Ban tổ chức, ngày hội khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh không chỉ là dịp quảng bá hình ảnh của hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh nhà, mà còn đẩy mạnh kết nối kinh doanh cho các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của địa phương. Đồng thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong việc hòa mình vào xu hướng chuyển đổi số.

Ông Tô Phú Quới, Giám đốc công ty TNHH MTV TM-SX Phú Quới, một doanh nghiệp chuyên sản xuất các mặt hàng trà túi lọc chia sẻ: Thực hiện chuyển đổi số trong khởi nghiệp hiện nay 9 sản phẩm: trà đinh lăng, trà nhãn lồng, trà gạo lứt, trà hoa đậu biếc… đều có tem truy xuất nguồn gốc. Bên cạnh bán hàng theo hình thức trực tiếp, doanh nghiệp còn thực hiện bán hàng theo hình thức online trên các sàn thương mại điện tử.

Còn theo chia sẻ của anh Trần Duy Linh, Giám đốc Công ty TNHH Chế biến dừa sáp Cầu Kè: Thực hiện chuyển đổi số trong kinh doanh, năm 2022 doanh nghiệp đã đưa vào vận hành sàn thương mại điện tử Vicosap.vn. Sàn giao dịch phân phối hơn 1.500 sản phẩm đặc sản vùng miền. Đây là nơi cung cấp nguồn hàng kinh doanh online cho các cộng tác viên và đại lý khởi nghiệp.

Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, với sự nỗ lực của các cấp chính quyền trong thực hiện chuyển đổi số, kết quả chỉ số chuyển đổi số (DTL) của Trà Vinh năm 2021 có nhiều khả quan. Tiêu biểu, Trà Vinh đạt được thứ hạng 26/63 tỉnh, thành phố của cả nước và đứng vị trí thứ 6/13 tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL. Trong đó, xếp hạng chính quyền số 12/63, kinh tế số 55/63, xã hội số 8/63.

Thực hiện chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, tỉnh Trà Vinh xác định mục tiêu đến năm 2025 kinh tế số chiếm 10% GRDP của tỉnh, đến năm 2030 chiếm trên 25% GRDP. Trong đó, tỉnh đã có nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, chuyển đổi số.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cũng cho biết, đây là năm thứ 4, tỉnh Trà Vinh tổ chức Ngày hội khởi nghiệp với khát vọng đưa nền kinh tế của tỉnh Trà Vinh vươn lên thành một trong những trụ cột kinh tế quan trọng của vùng ĐBSCL thông qua đẩy mạnh kinh tế số, khởi nghiệp số.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top